Những dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ bị trầm cảm

Áp lực trong cuộc sống, công việc, gia đình khiến càng nhiều người bị trầm cảm. Khi trầm cảm người bệnh thường buồn chán, không có hứng thú trong bất cứ điều gì, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc, tự ti, mặc cảm…

trầm cảm

Khi bị trầm cảm hầu hết người bệnh thường cảm thấy là mình bị tất cả mọi người xung quanh bỏ rơi, cảm thấy không còn ai quan tâm đến mình nữa. Và cũng vì thế họ tách biệt và thu mình lại so với những người xung quanh.

Người bị trầm cảm thường bị giảm hứng thú, thậm chí còn không có hứng thú trong bất cứ điều gì trong cuộc sống. Họ sống như không còn sở thích nào, không có niềm vui trong các hoạt động vui chơi giải trí, không vui khi nghe những chuyện cười, kể cả những chuyện rất đáng cười.

Mong muốn đến với cái chết, không sợ cái chết là một trạng thái nữa của người bị trầm cảm. Cảm giác muốn chết này thường bắt nguồn từ sự chán ghét cuộc sống, thờ ơ với những điều xung quanh và nghi ngờ sự quan tâm của mọi người. Nguy hiểm hơn, mong muốn chết này của người bệnh lại thường bị giấu kín, ít biểu hiện ra nên người thân rất khó phát hiện.

Bất mãn với cuộc sống, cảm thấy cuộc sống dài lê thê, toàn những chuyện xui xẻo và sống mỗi ngày tựa như địa ngục. Họ luôn coi mình là người thừa, vô tích sự và sinh ra không có ý nghĩa gì. Cuộc sống của họ chỉ toàn những thứ tồi tệ, tương lai tăm tối và cảm giác như không có lối thoát khi gặp bất cứ rắc rối nào. Sự lẻ loi, cô đơn luôn tồn tại trong lòng người mắc bệnh trầm cảm.

trầm cảm

Với trẻ em, trầm cảm thườn khiến trẻ sợ hãi, thu mình lại, ít nói và bị lôi cuốn bởi những cái chết. Trẻ bị trầm cảm cũng có nhiều biểu hiện thích thú với những điều kinh dị, ghê rợn hay kì quặc.

Khi những người bình thường luôn có nhiều hy vọng, có nhiều ý nguyên cho tương lai, nhiều kế hoạch dự định, thích đi đây đó thì người trầm cảm thường buông xuôi mọi thứ, tự đánh giá thấp bản thân, không có mục đích gì trong cuộc sống.

trầm cảm

Những người trầm cảm cũng thể hiện sự lù đù, chậm chạp, sức khỏe dường như yếu đi, cơ thể lúc nào cũng như không còn sinh lực nhưng thực tế là do trí lực, tâm trạng xấu của họ đã khiến cơ thể họ như thế. Đối với những người trầm cảm, rất khó có thể bắt chuyện, lôi kéo họ tham gia vào các hoạt động cộng đồng, thể thao.

Add Comment