Một số cách giảm cân

Điều trị Không phẫu thuật

Can thiệp vào cuộc sống

Cách tiếp cận phổ biến nhất để điều trị bệnh béo phì là can thiệp lối sống, bao gồm cả những thay đổi trong chế độ ăn kiêng và hoạt động thể chất. Trong khi giảm cân bình thường có thể đạt được thông qua ăn kiêng, hầu hết mọi người lấy lại cân nặng của họ qua thời gian.

Phương pháp thuốc phí dược phẩm/lâm sàng

Các thuốc giảm cân phù hợp có thể giúp bệnh nhân đạt được mức giảm cân từ 5 đến 10% trong một năm. Tuy nhiên, nếu hiệu quả, các thuốc này phải được tiếp tục, và hồi phục nhanh chóng sẽ xảy ra khi ngừng thuốc. Hơn nữa, nhiều bệnh nhân sẽ bắt đầu lấy lại trọng lượng sau một năm điều trị bằng thuốc mặc dù vẫn tiếp tục điều trị.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Các loại phẫu thuật chỉnh hình và AspireAssist

Do những thiếu sót của chế độ ăn kiêng và phương pháp tập thể dục, giải phẫu bariatric đã được công nhận là giải pháp hiệu quả nhất để giảm cân lâu dài. Đối với nhiều bệnh nhân, phẫu thuật bariatric đã làm giảm đáng kể trọng lượng lâu dài. Việc giảm cân này có những lợi ích y tế quan trọng, bao gồm bình thường hóa đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, ngăn ngừa sự phát triển bệnh tiểu đường trong tương lai 6, cải thiện hoặc bình thường hoá huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp, 7,8 cải thiện hoặc loại bỏ chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, 9,10, 11 giảm đau khớp, 12 và cải thiện chất lượng cuộc sống của y tế13. Tuy nhiên, những lựa chọn phẫu thuật này cũng có nhiều biến chứng tiềm ẩn cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước những lợi ích tiềm ẩn. AspireAssist là một phương pháp xâm lấn tối thiểu xâm lấn đã được chứng minh là mang lại kết quả giảm cân tương tự, không có nhiều biến chứng nghiêm trọng của phẫu thuật xâm lấn.

AspireAssist khác với phẫu thuật dạ dày xâm nhập, băng dạ dày, và phẫu thuật dạ dày. Thiết bị này có thể được đặt trong một thủ tục ngoại trú ngắn dưới gây tê hoàng hôn, vì vậy không gây tê chung. Nếu muốn, nó có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào thông qua một thủ tục tương tự 10 phút, không có thay đổi vĩnh viễn để giải phẫu tiêu hóa. Với AspireAssist, không có sự thay đổi đột ngột hoặc đột ngột đối với thực phẩm bạn có thể ăn hoặc uống. Thay vào đó, bệnh nhân thành công dần dần học các hành vi lành mạnh mặc dù chương trình tư vấn lối sống kèm theo.

Phẫu thuật dạ dày

Quy trình bỏ qua dạ dày, còn gọi là Roux-en-Y Gastro Bypass, liên quan đến việc tạo ra một bao da dạ dày nhỏ bằng cách buộc hoặc xuyên hoàn toàn dạ dày. Bác sĩ phẫu thuật sau đó gắn một phần dưới ruột non trực tiếp vào bao tử. Do đó, thủ tục này làm giảm khả năng của dạ dày từ khoảng 1,5 lít đến khoảng 30 ml (về thể tích quả bóng golf) và làm thức ăn bỏ qua phần lớn dạ dày và phần trên của ruột.

 

Add Comment