Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền ?

Các bệnh lý phụ khoa nếu như không được can thiệp sớm sẽ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Chính vì thế mà việc thăm khám và điều trị là hết sức cần thiết mà chị em cần phải lưu ý. Bên cạnh những băn khoăn về việc tìm một địa chỉ uy tín thì chi phí khám bệnh phụ khoa là điều mà rất nhiều chị em đặc biệt quan tâm.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền 1

Chi phí khám bệnh phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Thắc mắc này là điều hết sức dễ hiểu. Nhiều chị em vì quá lo lắng đến vấn đề này, sợ chi phí quá đắt đỏ mà không dám tiến hành thăm khám và điều trị sớm ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh, để tình trạng này kéo dài và hậu quả là bệnh có những chuyển biến nguy hiểm hơn, dễ gây biến chứng và khó khăn cho việc điều trị, khiến chi phí phát sinh hơn nhiều so với ban đầu.

Các bác sỹ cho biết: trên thực chất chi phí của việc thăm khám phụ khoa không quá cao như nhiều chị em vẫn lo lắng mà sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Cơ sở khám chữa bệnh: hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế trong và ngoài công lập tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, mỗi cơ sở sẽ có một mức chi phí khám phụ khoa giữa các cơ sở sẽ không đồng nhất với nhau, có những nơi có chi phí khám rất rẻ, tuy nhiên chất lượng thăm khám sẽ tỷ lệ thuận với chi phí, rẻ – nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các danh mục thăm khám không rõ ràng, thậm chí còn “vẽ “ thêm bệnh khiến chị em phát sinh nhiều chi phí. Tốt nhất chị em nên lựa chọn những đơn vị y tế công lập hoặc những đơn vị y tế chất lượng cao do nhà nước xây dựng. Đây chính là một trong những yếu tố mà chị em cần hết sức lưu ý để tỉnh táo trong việc lựa chọn cơ sở thăm khám cho bản thân.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền 2

– Hạng mục mà chị em đăng ký khám: việc khám phụ khoa sẽ bao gồm nhiều hạng mục, dựa trên những dấu hiệu ban đầu mà chị em cung cấp, bác sĩ sẽ chẩn đoán, khoanh vùng bệnh lý hoặc làm một số xét nghiệm cần thiết nên chi phí sẽ phụ thuộc một phần vào những hạng mục này.

– Chi phí điều trị, thuốc men: Sau khi có kết quả xét nghiệm, thăm khám và xác định đúng bệnh lý, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể về giải pháp điều trị và nếu chị em quyết định điều trị bệnh thì chi phí phải trả bao gồm cả phí điều trị và tiền thuốc men.

– Trình độ của bác sĩ: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của phòng khám, một cơ sở y tế uy tín luôn đi kèm với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, không chỉ xét nghiệm và chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác mà còn tư vấn cho bệnh nhân các phương án điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, chi phí khám phụ khoa còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như trang thiết bị y tế của từng cơ sở, chế độ chăm sóc bệnh nhân, tình trạng sức khỏe người bệnh, … do đó sẽ rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Chị em cần đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra, xác định bệnh lý, phương pháp điều trị, … từ đó bác sĩ mới đưa ra mức phí khám chữa bệnh chính xác.

Add Comment