Cảnh đẹp Sapa: Những ngày tháng 8 bình yên

Cảnh đẹp Sapa dường như được bao trùm quanh năm với mỗi mùa, mỗi tháng lại khoe mình với một vẻ đẹp khác. Với mùa xuân mang sắc xuân xanh ngời, mùa hạ mang đến một không gian sống động. Với Sapa tháng 8 lại mang đến một vẻ đẹp riêng biệt.

Người ta vẫn thường nói về mùa vàng óng ánh  Sapa khi những thửa ruộng bậc thang đang khoác lên mình tấm áo choàng sặc sỡ. Rồi người dân lại kể về Sapa trong những ngày xuân ngập tràn trong màu  sắc trắng tinh khôi của mận, đào. Bỗng có những ngày tháng 8 thèm Sapa đến không thở nổi, dù những gì quen thuộc nhưng ta tìm về đây để thỏa niềm thương.

Cảnh đẹp Sapa

Sapa những ngày tháng 8 đẹp đến lạ

Sapa tháng 8 đón ta bằng tiết khí trời êm dịu của ngày đầu thu với  bằng những cơn mưa đầu mùa. Sapa tháng 8 ru lòng người trong những khoảnh khắc lạ lẫm mà bạn chẳng thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào. Vậy nên sâu trong trái tim bộn bề cảm xúc, ta vẫn dành trọn một ngăn để cất giữ những  kỷ niệm đong đầy trong chuyến hành trình về Sapa khi ấy

SAPA THÁNG 8 – MƠ MÀNG BUỔI SỚM MAI

Nếu ai đó hỏi tôi rằng những ngày đầu tháng 8, Sapa có nhiều nhất cái gì thì người ta sẽ không ngần ngại mà nói rằng chính là mây đó. Cả một bầu trời chìm trong mây khiến ta liên tưởng đến những cục bông mềm mại, mong muốn giơ tay, ôm chúng vào lòng để cưng nựng.

Vậy nên trong những ngày tháng 8 trên mảnh đất Sapa, ta thích dậy thật sớm để ngắm nhìn cảnh thành phố ẩn hiện trong màn sương và phóng mắt ra xa ngắm mây vờn trên đỉnh núi, bỗng thấy đời bỗng trở nên bình lặng đến thế, cứ an yên trôi qua mà thôi.

Rồi khi mặt trời đứng bóng, mây tan dần để lộ những khoảng không đầy mê hoặc, mây cũng vấn vương ôm lấy bầu trời khiến lòng ta man mác một nỗi niềm chẳng rõ, chỉ mong thời gian đừng trôi nhanh quá, cứ nhởn nhơ để ta tận hưởng trọn vẹn giây êm dịu trong cuộc đời.

Cảnh đẹp Sapa

Tháng 8 Sapa

Nhưng có lẽ bước chân ra đường khi ánh hoàng hôn dần buông xuống mới khơi gợi trong lòng ta biết bao niềm xúc cảm. Ráng chiều bảng lảng làm rực cả không gian một màu đỏ, những rặng mây cũng sà xuống chân núi, như chỉ cần giơ tay là ta ôm được cả một trời mây.

Có lẽ lên Sapa tháng 8 là để thử cái cảm giác bồng bềnh trong sương mờ, ngắm nhìn những dòng sông mây trên trời cao và ngay mặt đất bao la. Đó chắc hẳn là kỷ niệm không thể nào quên bởi chẳng nơi nào mà con người và thiên nhiên lại hài hòa cùng nhau như thế, vượt mọi khoảng cách,vượt muôn trùng cách trở, để bình lặng bên đời nhau qua hết chặng đường dài.

SAPA THÁNG 8 – MIÊN MAN TRONG NHỮNG CƠN MƯA ĐẦU MÙA

Người ta thường nói không nên lên Sapa vào tháng 8 cũng chính vì những cơn mùa đầu mùa đó. Mưa không rộn ràng, mưa cũng lặng yên trầm ngâm từ ngày này qua ngày khác. Mặc ai đó than thở, mưa vẫn điềm nhiên như thế mà tạo nên hát lên khúc nhạc của riêng mình.

Đường đi lên Sapa tháng 8 thật đẹp và cũng khiến long người xao xuyến, nếu bạn có chuyến du lịch tự túc thì đây hẳn sẽ là một kỷ niệm đẹp. Giá tàu đi Sapa dường như đang tạo cơ hội cho bạn đi Sapa một cách vui vẻ nhất.

Cảnh đẹp Sapa tháng 8 quả thật sẽ là một điều gì đó khó có thể quên đi được với mỗi người đặt chân đến nơi đây. Một vẻ đẹp khiến long ta nôn nao và say đắm.

 

Add Comment