Mẹo trị ho có đờm cho trẻ cực hiệu quả

Với trẻ em thì không nên lạm dụng thuốc kháng sinh nhưng trong thời điểm thời tiết giao mùa thì trẻ rất dễ bị ốm cũng như bị ho có đờm nhất là với thời kỳ giao mùa sang mua đông nên các mẹ hãy dự trữ cho mình cách trị ho cho con mà không cần sủ dụng thuốc kháng sinh nhé.

Với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm như rau diếp cá và nước vo gạo bạn cũng có thể chế ra được một phương thuốc vô cùng hiệu quả trong việc trị ho cho trẻ đó là chúng ta rửa sạch sau diếp cá rồi giã nhuyễn vắt lấy nước xong rồi bạn dùng nước vo gạo lọc lấy phần nước trong đun cùng với nước lá diếp cá sôi rồi để nguội sau đó bạn để bé uống dần đây là một cách khá phổ biến để trị ho có đờm cho trẻ, Những sản phẩm cho bé tốt nhất như tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. ngoài ra vẫn còn rất nhiều phương pháp mà bạn có thể làm tại nhà với các nguyên vật liệu vô cùng dế tìm kiếm.

Image result for trị ho cho bé

Mẹo trị ho cho bé

bạn cũng có thể sử dụng quất xanh như một biện pháp để trị ho cho trẻ, với quất thì bạn nên để quất xanh cả vỏ và hạt xong cắt ra ép bớt nước rồi đem đun cách thủy với mật ong hoặc đường phèn bạn lưu ý để cả vỏ cả hạt sau khi hấp chín thì để nguội và cho bé ngậm dần khi bị ho nhé. Đây là biện pháp tự nhiên nên hiệu quả sẽ đến từ từ chứ không phải như các loại thuốc tây mà có hiệu quả nhanh và luôn được.

Bạn cũng có thể tìm được các bài thuốc khác cũng vô cùng đơn giản đó là dùng hoa hồng trắng, cánh hoa hồng sau khi được tách ra sẽ đem rửa sạch chú ý là không nên để các cánh hoa bị dập nát nhé, bạn trộn các cánh hoa với đường phèn và nước lọc sau đó mang đun lên rồi để nguội cho trẻ uống dần nhé.

Image result for trị ho cho bé

Mẹo trị ho cho bé

Với các bài thuốc dân gian thì hầu như các nguyên liệu vô cùng dễ tìm mà lại hiệu quả, việc sử dụng các biện pháp này giúp cho bạn có thể chọn cho con những biện pháp hay những phương thuốc mà có thể tránh được thuốc kháng sinh, mà vấn nạn nhờn thuốc kháng sinh đang làm đau đầu rất nhiều bố mẹ. Với lại trẻ phải dùng thuốc kháng sinh quá sớm cũng không tốt cho hệ miễn dịch của trẻ, bởi trẻ sẽ phụ thuộc thuốc, ngay cả với người lớn thì cũng thế. Các bài thuốc trên sẽ vô cùng hiệu quả nếu bố mẹ ngoài chữa bệnh thì phải chú ý vấn đề phòng bệnh cho con nữa nhé, giữ ấm cho con vào mùa đông là giải pháp để các bạn không phải dùng thuốc cho con.

Add Comment