Hi vọng mới cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng

Với nhịp sống hiện đại ngày càng căng thẳng cùng với thói quen ăn uống thiếu khoa học, loét dạ dày tá tràng đang dần trở thành bệnh lý khá phổ biến và không ngừng gia tăng ở Việt Nam, với tỷ lệ khoảng 7 – 10% dân số.

Với nhịp sống hiện đại ngày càng căng thẳng cùng với thói quen ăn uống thiếu khoa học, loét dạ dày tá tràng đang dần trở thành bệnh lý khá phổ biến và không ngừng gia tăng ở Việt Nam, với tỷ lệ khoảng 7 – 10% dân số. Bệnh gây ra những triệu chứng như đau tức, nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ nóng…. và nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, chảy máu dạ dày tá tràng, ung thư….

Có nhiều phương pháp khác nhau để chữa trị căn bệnh này tùy theo mức độ nặng nhẹ của người bệnh như: Sử dụng thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y gia truyền, hay sự can thiệp bằng phẫu thuật. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Tây y rất tốn kém và nhiều tác dụng phụ nên hiện nay đa phần các bệnh nhân đều tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.

Fucoidan – hi vọng mới cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng.

Năm 1913, một giáo sư người Thụy Điển là HZ Kylin của đại học Uppsala đã tình cờ phát hiện ra hợp chất có mặt trong tảo Nâu của biển với tên gọi là “fucoidin”, sau này được đổi thành “fucoidan” theo qui tắc UIPAC. Fucoidan là một loại polysaccharide do nhiều mắt xích liên quan đến một loại đường có tên gọi là “fucose” được sulfate hóa tạo thành. Hợp chất này đã được các nghiên cứu chứng minh có nhiều tác dụng vượt trội trên nhiều cơ quan, trong đó có tác dụng trên các bệnh về dạ dày –tá tràng. Vậy fucoidan bảo vệ dạ dày của bạn như thế nào?

Trong phân tử fucoidan có chứa rất nhiều nhóm sulfate, nhóm này giữ nước và tạo ra chất nhờn có đặc tính trơn và dính. Đặc điểm này tương tự như màng nhầy bao phủ niêm mạc trong dạ dày. Do vậy, khi hiện diện trong dạ dày fucoidan sẽ bám vào thành dạ dày và tạo nên lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày nhất là những chỗ viêm loét, từ đó làm giảm đau do hạn chế tác dụng của dịch tiêu hóa lên vết loét.

Bột chiết Fucoidan 80% từ rong biển ngoài fucoidan còn bao gồm cả 72 yếu tố dinh dưỡng có sẵn trong rong Nâu tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người như: Các vitamin, khoáng chất dạng keo, axit amin, axit béo thiết yếu, các chất chống ô xy hóa và một số chất giàu dinh dưỡng khác như polyphenol, alginate, laminaran…, có tác dụng bổ dưỡng trực tiếp niêm mạc dạ dày đồng thời tăng cường sức khỏe chung cho cơ thể rất cần thiết cho quá trình điều trị bệnh mãn tính.

Vi khuẩn Helicobacter pylori (Vi khuẩn HP) – loại vi khuẩn được coi là nguyên nhân chính của viêm loét và ung thư dạ dày – tá tràng thường bám vào các nhóm sulfate của lớp màng nhầy bao phủ trong niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, khi có mặt của fucoidan thì loại vi khuẩn này thay vì bám vào nhóm sulfat của màng nhầy, chúng sẽ bám vào nhóm sulfate có trong Fucoidan. Fucoidan hấp thụ HP rồi chuyển từ dạ dày xuống ruột. Môi trường pH thay đổi từ acid sang kiềm sẽ làm cho HP một phần bị tiêu diệt, phần còn lại bị loại thải ra ngoài theo phân. Kết quả nghiên cứu này đã mang lại bước đột phá, mở ra hướng mới giúp cho việc điều trị viêm loét dạ dày – hang vị – tá tràng đạt hiệu quả cao, giảm tỉ lệ tái phát.

Fucoidan gần đây còn được giới y học chú ý và trở thành chất được xem là giá trị nhất của đại dương bởi các khả năng của nó với ung thư. Các nghiên cứu cho thấy fucoidan tác dụng lên tế bào ung thư theo ba cơ chế:

+ Thúc đẩy các tế bào ung thư tự phá hủy.

+ Ngăn chặn sự phân chia tế bào nguy hiểm, làm suy giảm sự phát triển của các u ác tính.

+ Tăng cường hệ miễn dịch để có thể kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Điều này rất có ý nghĩa đối với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng bởi bệnh này nếu không được điều trị hoặc điều trị không đến nơi đến chốn có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Đây là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa.

Gastfuco – sự kết hợp hoàn hảo giữa fucoidan và các thảo dược tự nhiên.

Từ những lợi ích to lớn mà Fucoidan mang lại, các chuyên gia bào chế của công ty Dược khoa -Trường Đại Học Dược Hà Nội đã lần đầu tiên nghiên cứu, thử nghiệm để đưa ra một công thức chuẩn hóa, tối ưu, hiệu quả nhất cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng cấp và mãn tính. Đó là sự kết hợp thành công của Fucoidan với một số dược liệu quý khác như lá khôi, bồ công anh, khổ sam và cam thảo. Sản phẩm có tên gọi là GASTFUCO – được cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc, số đăng ký: 19426/2013/ATTP-XNCB.

Công dụng của sản phẩm:

– Giúp làm giảm cơn đau, bao khô vết loét, liền sẹo, hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày – hang vị – tá tràng, trào ngược thực quản.

– Giúp làm giảm nguy cơ biến chứng sau viêm loét Dạ dày Hang vị – Tá tràng, đặc biệt là đối với những người bị tái phát nhiều lần.

Đối tượng sử dụng:

– Người bị Viêm loét Dạ dày – Hang vị -Tá tràng, trào ngược thực quản tái phát nhiều lần.

– Người có cảm giác tiêu hóa chậm, ăn uống không ngon miệng, thường xuyên bị đầy hơi, trào ngược, ợ chua, đau râm ran, đau âm ỉ, hoặc có khi đau dữ dội rát bỏng  vùng thượng vị.

Có GASTFUCO không còn lo ngại về viêm loét dạ dày – hang vị – tá tràng.

Sản phẩm này không phải là thuốc – không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

http://suckhoevaphongcach.com/tag/benh-da-day/

Add Comment