Bệnh sùi mào gà và triệu chứng

Bệnh sùi mào gà do virut Human papova (HPV) gây ra, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm những không phải ai cũng có kiến thức để phòng tránh, bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp thêm các thông tin về bệnh sùi mào gà và triệu chứng, cách phòng tránh cho bạn đọc.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh do virut HPV gây ra, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với mọi hình thức quan hệ như quan hệ qua sinh dục, qua miệng, qua hậu môn. Virut HPV gây nổi mụn, nốt sần sùi ở da và niêm mạc người bệnh… Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó khăn cho quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh, có nguy cơ dẫn đến ung thư.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sau khi virut HPV xâm nhập vào cơ thể khoảng 2-9 tháng, ở các cơ quan sinh dục, miệng, lưỡi, hậu môn…xuất hiện một số triệu chứng sau:

Ở nam giới:

– Xuất hiện các nốt nhỏ sần, mụn nhỏ 1-2mm màu hồng nhạt.

– Sau đó những nốt sần mụn phát triển lớn dần lên vài cm và tập trung lại giống như mào gà.

– Nốt mụn mọc ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, xung quanh dương vật, cũng có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn.

Ở nữ giới:

– Mới đầu bệnh sùi mào gà cũng xuất hiện các mụn nốt nhỏ 1-2mm, giống như mụn cơm.

– Một thời gian sẽ phát triển lớn hơn đến vài cm, tập trung lại một chỗ như mào gà, đau nhức, ngứa rát vùng kín.

– Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở môi bé, môi âm đạo, cổ tử cung, cũng có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn.

Bình thường, bệnh sùi mào gà mới đầu không gây đau đớn, không gây ngứa, đến khi lớn lên sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, vận đống. Khi bị sang chấn, sờ nắn thì sùi mào gà có thể bị trầy xước, vỡ mụn gây chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, cách hạch bạch vùng bẹn sưng tấy, có trường hợp còn sốt cao…

Hậu quả của bệnh sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà có những triệu chứng như nổi mụn, nốt sần sùi ảnh hưởng đến đi lại vận động của người bệnh. Qua đó làm cản trở cuộc sống khiến bản thân người bệnh cảm thấy tự ti, lo lắng, khiến sức khỏe ngày càng giảm sút.

– Vô sinh: Virut HPV tác động trực tiếp lên vùng sinh dục, khiến cho các bệnh viêm nhiễm vùng sinh dục ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh.

– Dễ tái phát, khó điều trị: Hiện nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa có loại thuốc đặc trị, các phương pháp truyền thống chỉ giúp ngăn ngừa và tầm soát virut HPV gây bệnh.

– Lây từ mẹ sang con: Những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ bị sùi mào gà có nguy cơ lây nhiễm rất cao qua sinh thường. Đặc biệt, người phụ nữ bị sùi mào gà thường khó thụ thai vì các tổn thương do sùi mào gà bịt kín lỗ tử cung khiến tinh trùng không thể vào được.

– Ung thư: Nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà thường có tâm lý e ngại, lo sợ không dám đến các cơ sở để điều trị mà tự chữa tại nhà hoặc không chữa khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Việc điều trị muộn hoặc sai cách dẫn đến sự phát triển của virut ngày càng mạnh, dẫn đến các bệnh ung thư như ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung…, nhất là đối với các trường hợp mặc virut HPV tuýt 16,18.

– Nguy cơ lây nhiễm cao: Việc quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà rất cao, ngoài ra còn lây từ mẹ sang con, từ tiếp xúc các viết thương hở.

Điều trị bệnh sùi mào gà

Những phương pháp điều trị sùi mào gà trước kia chỉ cải thiện các triệu chứng, khi ngừng điều trị, virut HPV sẽ hoạt động trở lại và phát triển mạnh mẽ dẫn đến tình trạng tái bệnh và càng khó chữa trị hơn.

Hiện này, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang sử dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân công nghệ đến từ Mỹ nhằm kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ tiêu diệt triệt để các loại virus sùi mào gào, mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh. Bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Sử dụng phương pháp hiện đại để điều trị sùi mào gà không chỉ giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn, thời gian điều trị và hồi phục nhanh tùy theo cơ địa, tình trạng bệnh và cách chăm sóc của mỗi người. Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp truyền thống.”

Khoa học, chính xác: Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để kiểm tra đánh giá khoa học chuẩn xác dựa trên mức độ viêm nhiễm nhằm có những phác đồ điều trị phù hợp.

Nhanh chóng, tiêu diệt virut triệt để: Tùy theo cơ địa và sức khỏe mỗi người, phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA có thể tiêu diệt virut trong vòng 1 tuần, cắt đứt chuỗi gene tế bào virut. Hiệu quả rõ rệt về giảm triệu chứng mụn cóc, mụn cơm vùng sinh dục, ngoài ra còn có thể tiêu diệt các tổ chức viêm nhiễm bị tổn thương, nhằm mang lại hiệu quả trong việc tiêu diệt virut, phòng chống viêm nhiễm lây lan.

Giảm triệu chứng rõ rệt: Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA tăng cường chức năng chống virut, cải thiện bệnh trong 15 ngày, tái tạo các tế bào tổn thương, cải thiện các triệu chứng bệnh, và không để lại sẹo tùy theo cơ địa và cách chăm sóc mỗi người.

Tránh tái phát bệnh: Đây là phương pháp nâng cao khả năng tự miễn dịch, không chỉ tiêu diệt virut mà còn tăng cường khả năng miễn dịch luôn loại virut đó. Phương pháp này được đánh giá vượt trội và nhiều ưu điểm hơn các phương pháp truyền thống, đặc biệt là mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà cần sự phối hợp chặt chẽ với bệnh nhân, đồng thời sử dụng các phương pháp hiện đại sẽ cải thiện được tình hình bệnh nhanh chóng. Khi có những triệu chứng bệnh sùi mào gà, đừng e ngại mà hãy đến những cơ sở y tế có uy tín và được trang bị thiết bị hiện đại. Bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 52 nguyễn trãi Hà Nội) hoặc liên hệ số điện thoại 01656565252 để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Add Comment