Pha bột ăn dặm như thế nào tốt nhất cho bé khi bắt đầu ăn dặm?

Thường từ 4 tháng tuổi, bé đã quen với nhiều vận động cơ thể do đó tiêu hao nhiều năng lượng. bỉm pamper nội địa nhật  Dinh dưỡng trong sữa mẹ thì không đáp ứng đủ nhu cầu của bé. bỉm bobby giá rẻ Đồng thơi bé cũng đã bắt đầu mọc răng nên nhu cầu ăn dặm tăng lên. Likado Việc pha bột ăn dặm lúc này là rất cần thiết để bé sớm làm quen với việc ăn dặm, phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Cách pha bột ăn dặm như thế nào tốt nhất cho bé khi bắt đầu ăn dặm?

Để pha bột ăn dặm chuẩn nhất, bạn cần cân nhắc điều chỉnh theo:

Dựa theo hướng dẫn pha chế của nhà sản xuất nếu là thức ăn dặm mua sẵn.

Dựa theo khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng của từng trẻ để pha chế cho phù hợp.

Trong quá trình cho trẻ ăn dặm, nên quan sát và xem trẻ có phù hợp với cách pha bột ăn dặm đó không, nếu chưa phù hợp thì cần linh hoạt thay đổi.

Khi nào bé nên bắt đầu ăn dặm?

Trẻ được khuyên là nên bắt đầu cho ăn dặm khi được 6 tháng tuổi. Thời điểm này, trẻ vận động tương đối nhiều đồng thời do nhu cầu phát triển cơ thể mạnh nên yêu cầu lượng dinh dưỡng cao trong khi đó sữa mẹ không còn đáp ứng đủ, hệ tiêu hóa của trẻ cũng tương đối khỏe mạnh hơn nên cũng đã sẵn sàng cho việc ăn dặm. Đây chính là thời điểm nên cho trẻ làm quen với ăn dặm. Khi trẻ được 24 tháng tuổi có thể kết thúc quá trình này để chuyển sang  chế độ dinh dưỡng mới để phù hợp hơn với cơ thể và với độ tuổi.

Image result for cho bé ăn dặm

Cho bé ăn dặm

Nên cho trẻ tập ăn dặm từng bước một, ăn ít một và tăng dần

Việc cho trẻ ăn ít một sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ có thời gian thích nghi và trẻ cũng không bị sock khi có cảm giác bị ép ăn quá gấp gáp. Khi trẻ đã quen dần với việc ăn dặm, bạn có thể tăng lượng thức ăn dặm cho bé để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bé hơn. Điều này giúp hệ tiêu hóa của bé không bị quá tải, rối loạn tiêu hóa.

Nên cho trẻ ăn loãng trước khi ăn đặc hơn

Phụ huynh nên pha bột loãng để trẻ tập ăn và để hệ tiêu hóa non nớt của trẻ dễ hấp thụ, dễ làm việc. Nếu sử dụng sản phẩm ăn dặm đóng hộp, phụ huynh nên đọc kỹ cách pha chế của nhà sản xuất để đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng và hương vị giúp trẻ dễ hấp thụ hơn.

Nên để bé có thời gian làm quen với đồ ăn mới

Thương một món mới, đặc biệt đồ ăn dặm đối với trẻ nhỏ, bạn nên để bé thử thích nghi trong khoảng từ 3 đến 5 ngày.Hãy theo dõi xem có phù hợp với bé không? Có gây dị ứng gì không? Nếu thức ăn đó không phù hợp, bạn nên cho bé ăn thử loại khác.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại suckhoevaphongcach.com

Add Comment