Cách ăn yến sào tốt cho sức khỏe

Yến sào là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Sản phảm này được khuyên dùng cho mọi đối tượng nhưng tùy vào lứa tuổi và thể trạng thì có liều dùng khác nhau.

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất mà yến sào  mang lại thì tùy vào từng đối tượng cụ thể mà có cách sử dụng khác nhau. Hãy cùng yến sào Nam Phú Đà Nẵng tìm hiểu dưới đây nhé.

Đối với trẻ sơ sinh dưới một tuổi thì các chuyên da dinh dưỡng cho biết không nên bổ sung yến sào. Đối với trẻ em trên một  tuổi thì có liều lương khác nhau.

Đối với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi thì mẹ nên cho trẻ dùng liều lượng ít, không nên dùng nhiều. Trong tháng đầu tiên thì mỗi ngày trẻ có thể dùng ¼ chén. Tháng thứ hai cũng mỗi lần ¼ chén và  uống hai lần trong ngày.

Giai đoạn này nếu cho trẻ dùng yến sào đều đặn sẽ giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng. Với trẻ nhỏ có độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi thì có thể tăng liều lượng yến lên nhiều lần.

Nếu ở giai đoạn từ 1-3 tuổi cho trẻ dùng ¼ chén yến thì giai đoạn trên 3 tuổi có thể dùng ½ chén mỗi ngày liên tiếp trong vòng 3 tháng.

Cho trẻ sử dụng yến sào đều đặn trong giai đoạn này sẽ giúp tăng đề kháng và chống lại được một số bệnh do virut như cảm cúm, ho, sổ mũi,…..

Đối với người già thì yến sào Nam Phú Đà Nẵng có tác dụng bồi bổ và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh về xương khớp, tim mạch và hô hấp. T

rong yến sào có chứa nhiều canxi và sắt, cùng với nhiều khoáng chất có lợi cho thần kinh. Người già sử dụng yến sào thường xuyên giúp người già có trí nhớ min mẫn hơn.

Liều lượng sử dụng đối với người già là tháng đầu tiên cứ mỗi ngày ăn một bát, tháng thứ hai cứ 2 ngày dùng 1 bát, tháng thứ ba là cách 3 ngày dùng 1 bát.

Đối với phụ nữ mang thai thì yến sào không chỉ tốt cho mẹ mà còn là nguồn dưỡng chất hết sức cần thiết cho cho thai nhi. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất từ yến sào sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Phụ nữ mang thai nếu sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh,  không tăng cân nhiều mà còn ít mắc các bệnh do virut như cảm cúm, ho,……

Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu thì chưa nên sử dụng yến sào. Từ tam cá nguyệt thứ 2- tức là từ tháng thứ 4 trở đi thì mẹ bầu nên dùng với liều lượng như sau.

Với mẹ mang thai từ 4 đến 7 tháng thì khi này thai nhi đã phát  triển ổn định và hệ tiêu hóa cũng dần hoàn  thiên nên mẹ có thể sử dụng đều đặn mỗi ngày khoảng 8gram yến.

Trung bình thì mỗi tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100 gram yến để mang lại hiệu quả cao nhất. Phụ nữ mang thai ởi những tháng cuối thì mẹ nên giảm liều lượng dùng, mỗi ngày chỉ nên dùng 5 gram yến và 1 tháng khoảng 70gram yến.

Đối với nam giới thì yến sào còn giúp tăng cường thể lực, sức khỏe ổn định. Nam giới có thể dùng yến sào đều đặn hai lần mỗi ngày hoặc có thể dùng bất cứ thời điểm nào khi mệt mỏi.

Với nữ giới thì khi sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, chống lão hóa và bổ sung collagen cho làn da. Yến sào còn có một tác dụng nữa đó là giúp chị em lấy lại vóc dáng gọn gàng và săn chắc.

Đối với người đang điều trị bệnh thì yến sào có tác dụng tăng sức đề kháng và nhanh hồi phục thể trạng.

Nam Phú hiện nay đã mở rộng quy mô ra các tỉnh miền Trung đặc biệt là đã lên mô hình xây dựng nhà nuôi yến đăk lăk giúp bà con nơi đây phát triển, có cuộc sống tốt và đặc biệt cung cấp những sản phẩm yến sào chất lượng cho khách hàng

Tham khảo thêm

Add Comment