Sử dụng kem dưỡng da thế nào?

Chào các bạn, kem dưỡng da có lẽ là sản phẩm làm đẹp quan trọng nhất mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Vì thế bạn cần hiểu rõ về sản phẩm này để sử dụng nó đúng cách. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ bí quyết sử dụng kem dưỡng da đúng cách, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Chọn loại kem dưỡng da phù hợp

Chọn loại kem dưỡng da dành riêng cho loại da của bạn. Giống như các loại mỹ phẩm làm đẹp khác, kem dưỡng da không thể nào sử dụng một loại cho tất cả loại da. Mỗi loại kem dưỡng đều có một nhu cầu riêng biệt cho từng loại da, vì thế bạn đừng vội vàng lựa chọn những loại kem dưỡng được hướng dẫn “phù hợp cho tất cả”.

Cần xác định da mặt bạn thuộc loại nào: da dầu, da khô, da thường và da hỗn hợp và da nhạy cảm. Các phân loại này dựa trên tỷ lệ dầu nước trong da. Các hãng mỹ phẩm thường đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với từng loại da. Vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất.

Sử dụng kem chống nắng

Thoa kem dưỡng có thành phần chống nắng vào ban ngày. Kem chống nắng cần thiết cho việc ngăn ngừa lão hóa da và những tia UV nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời, do đó thoa một lớp kem dưỡng có thành phần chống nắng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Sử dụng kem dưỡng da không có thành phần chống nắng vào ban đêm. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, bạn không cần sử dụng kem dưỡng da có thành phần chống nắng vào ban đem vì công dụng của loại kem chống nắng này là bảo vệ làn da khỏi tác hại môi trường xung quanh. Thay vào đó bạn nên để làn da được thư giãn bằng cách sử dụng kem dưỡng giàu dưỡng chất phục hồi để làn da có điều kiện phục hồi những hư tổn do tác động ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

Da nhạy cảm

Tránh sử dụng kem dưỡng da có chứa thành phần hương liệu nếu như làn da của bạn nhạy cảm. Với những làn da nhạy cảm, sẽ thường gặp những phản ứng dị ứng nếu kem dưỡng da sử dụng quá nhiều nguyên liệu hóa học tổng hợp. Do đó trước khi mua sản phẩm, bạn cần xem kĩ các thành phần trên bao bì để đảm bảo độ an toàn cho làn da. Đối với da nhạy cảm thì nên chọn những sản phẩm sử dụng thành phần chiết xuất từ tự nhiên.

Thay đổi kem dưỡng da

Bạn cần lưu ý thay đổi kem dưỡng mỗi mùa hè và mùa đông nếu cần. Khả năng giữ ẩm cho làn da có liên quan trực tiếp tới khí hậu xung quanh bạn. Ở Việt Nam, với môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm, bạn nên sử dụng kem dưỡng da với kết cấu mỏng, nhẹ. Đối với trường hợp thời tiết thay đổi, loại kem dưỡng mùa hè không đủ độ ẩm khi mùa đông, do đó bạn nên thay đổi kem dưỡng theo mùa để kem dưỡng phát huy tốt hiệu quả dưỡng da của mình.

Với những mẹo nhỏ trên hy vọng mỗi người sẽ tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Đọc thêm: Sức khỏe, Tin tức.

 

Add Comment