Những cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh các mẹ phải luôn nhớ

Bé nhà bạn đang khò khè khó thở vì sổ mũi, bạn thì không hề muốn con phải dùng đến thuốc. Vậy thì hãy luôn nhớ 1 số cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp bé ngủ ngon và chịu ăn hơn.

Nhưng trước tiên các mẹ cần phải biết nguyên nhân gây ra triệu chứng sổ mũi ở con mình.

Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Mách nhỏ 9 cách chữa sổ mũi và ho có đờm cho bé mau khỏi lại an toàn.

Nguyên nhân sổ mũi ở trẻ sơ sinh

– Do virut cảm lạnh gây ra. Các bé sơ sinh rất hay gặp phải tình trạng sổ mũi vào mùa đông có thể 1 tháng 1 lần. Mỗi lần có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

– Bị dị ứng: đối với các bé sơ sinh cơ thể còn rất mẫn cảm nên bé thường hay bị di ứng và thường bị chảy nước mũi trong.

– Bị nhiễm trùng: có thể bé đang bị vi khuẩn tấn công đường hô hấp nên sẽ gặp phải hiện tượng sổ mũi và nghẹt mũi.

Khi đã nắm chắc trong tay các nguyên nhân gây ra sổ mũi ở trẻ các mẹ cần áp dụng ngay các cách chữa sổ mũi sau.

Cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh

vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý

Thuốc gì để con nhanh khỏi sổ mũi và ngạt mũi các mẹ biết không?

Các mẹ không nên áp dụng các bài thuốc chữa cảm lạnh cho bé vào việc chữa sổ mũi do virut gây nên. Vì vi khuẩn và virut là 2 thể loại khác nhau hoàn toàn nếu dùng không đúng thuốc sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Chính vì vậy hãy áp dụng ngay các cách chữa dưới đây:

1. Rửa sạch mũi cho trẻ bằng nước muối sinh ý

Đây là cách các bà mẹ nên dùng và cần phải dùng ngay để con nhanh hết sổ mũi. Loại nước muối sinh lý được bán rất nhiều tại các hiệu thuốc nên dễ dàng có thể mua được. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước muối sinh bạn đã có làm dịch nhầy lỏng ra và giúp bé cảm thấy dế chịu hơn.

Sau khi bớm nước muối vào mũi bé các bạn có thể sử dụng các dụng cụ hút mũi dành cho trẻ sơ sinh để hút dịch ra ngoài hoặc có thể để tự nhiên dịch cũng sẽ tự động được đẩy ra khỏi mũi.

2. Loại bỏ vảy mũi và bụi bặm trong mũi

Sau nhiều ngày bị sổ mũi, lượng dịch trong mũi không thoát ra ngoài được sẽ bị đóng vảy ở trong, chính vì vậy các mẹ cần sử dụng nước ấm và 1 miếng bông cotton để vệ sinh và lấy vảy ra cho bé. Làm như vậy vảy cứng sẽ được làm mềm và dễ dàng lấy ra ngoài.

3. Cho bé nằm ngủ cao đầu hơn

Khi bé ngủ các mẹ nhớ đặt đầu bé cao hơn 1 chút so với cơ thể. Không nên sử dụng các loại gối quá mềm vì có thể gây ngạt thở cho bé.

4. Vỗ nhẹ vào lưng bé

Vỗ nhẹ vào lưng bé

Vỗ nhẹ vào lưng bé

Các mẹ đặt bé nằm sấp trên đùi mình và hơi nghiêng người về trước khoảng 30 độ, sau đó lấy tay của mình vỗ nhẹ vào lưng bé để cho dịch nhầy được long ra và giúp con dễ thở hơn.

Tổng hợp cách giảm sổ mũi cho trẻ an toàn mau khỏi.

Trên đây là 1 số cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh các mẹ cần nắm vừng để áp dụng khi cần thiết. Và nếu sau khoảng 7 đến 10 ngày bé vẫn không đỡ và có thêm các dấu hiệu như: ho, sốt, hôn mê, mất nước thì ngay lập tức đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Bài trước đó: http://suckhoevaphongcach.com/2018/03/19/me-nen-bo-sung-thuc-pham-tang-tri-thong-minh-nao-cho-be/

Add Comment