Thuốc chữa đầy hơi chướng bụng – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Đầy hơi chướng bụng luôn làm cho người mắc rất mệt mỏi, khó chịu, lam giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các triệu chứng này sẽ xuất hiện rõ rệt nhất là vào chiếu tối hoặc sau khi ăn xong.

Vậy chúng ta sẽ phải làm gì để phòng ngừa chúng và thuốc chữa đầy hơi chướng bụng là những loại nào ?

thuoc-chua-day-hoi-chuong-bung-01

Dấu hiệu của các bệnh lý khác nhau

Khi bạn bị đầy hơi chướng bụng sau khi ăn, thì đó có thể là biểu hiện của căn bệnh dạ dày tá tràng, bệnh đại tràng. Hội chứng kích thích IBS cũng là một chứng hay gặp ở nước ta, và chủ yếu bệnh nhân mắc căn bệnh này là nữ. Đây là căn bệnh gây rối loạn chức năng tiêu hóa, nó khiến cho người bệnh đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, sau khi đi vệ sinh thì bụng sẽ hết hoặc đỡ đau.

>>> Xem thêm: Trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng đầy hơi còn có thể là do các bệnh về đường tiết niệu, sỏi niệu quản. Thông thường nếu bạn bị sỏi niệu quản thì sẽ có những cơn đau dữ dội, nhất lại vừa lao động nặng xong, nó sẽ kèm theo các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng.

thuoc-chua-day-hoi-chuong-bung-02

Bạn cũng có thể gặp hiện tượng này trong các trường hợp vừa làm xong phẫu thuật ở bụng.

Một trong những nguyên nhân hay gặp và khiến cho người bệnh hay bị đầy hơi đó chính là thói quen ăn uống chưa được khoa học, việc sử dụng nhiều tinh bột, thiếu chất xơ, ăn nhiều chất béo, ăn nhiều gia vị cay nóng, ăn nhanh quá, sử dụng đồ uống có cồn nhiều cũng làm cho hệ tiêu hóa không tiết đủ dịch vị tiêu hóa thức ăn, gây nên hiện tượng khó tiêu.

Cũng phải kể thêm là hiện tượng này có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh mà bạn đang sử dụng như kháng viêm, kháng sinh, đái tháo đường…

Chính vì vậy khi gặp các triệu chứng này, điều đầu tiên là bạn cần phải xác định nguyên nhân gây ra nó, để từ đó có thể chọn được loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng cho phù hợp. Hoặc tốt nhất là bạn nên đi khám và hỏi ý kiến bác sỹ trong trường hợp này.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các nhóm thuốc chính chống đầy bụng

  • Nhóm chống axit, đầy hơi là những đong thuốc dạng nước, hoặc viên sủi, nhưng chú ý là những người đang kiêng muối thì không thể dùng. Hoặc các loại thuốc có khả năng bao phù đường tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị tác động.
  • Thuốc giúp co bóp dạ dày: thuốc này sẽ giúp tăng sự co bóp của dạ dày, giúp nhanh chóng chuyển hóa và chuyển thức ăn đi nhanh hơi, không gây nên ùn tắc sinh hơi trong dạ dày.
  • Men tiêu hóa: Nếu bạn hay bị đầy hơi do men tiêu hóa, bạn có thể dùng nhóm thuốc này. Dòng thuốc này bạn có thể uống ngay trước hoặc sau khi bữa ăn, để hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Hãy chú ý, thuốc chữa đầy hơi chướng bụng cũng là một loại thuộc nên nó sẽ cần có cách dùng và những chú ý cho người dùng, hãy hỏi bác sỹ trước khi sử dụng.

thuoc-chua-day-hoi-chuong-bung-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment