Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì?

Có khoảng 30% nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì là giải pháp được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết.

bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch bìu, tĩnh mạch tinh trong và tinh sau. Khi van mạch có dấu hiệu bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ bị chảy ngược vào trong bìu gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh sẽ thấy tinh hoàn có thể tích nhỏ hơn bình thường; căng tức, đau nặng ở vùng bìu; đau hơn khi về cuối ngày, đứng lâu hoặc ngồi lâu; khi sờ vào gốc dương vật có thể thấy những búi sợi; người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu; xuất hiện cơn đau kéo dài…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì

Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, thông thường điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ giãn của bệnh nhân hoặc tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

  • Đối với trường hợp bị giãn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh, xuất hiện những cơn đau thì người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc nhằm tiêu viêm, giảm đau. Trong quá trình sử dụng thuốc cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, đồng thời chú ý mức độ thuyên giảm của triệu chứng. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa qua sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa.
  • Khi việc sử dụng thuốc 2-3 lần mà triệu chứng của bệnh không thuyên giảm, đồng thời những triệu chứng của bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát, các cơn đau vẫn kéo dài thì cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, thực hiện phẫu thuật không được tùy tiện áp dụng, việc sử dụng thuốc chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh được khuyến khích hơn cả. Chỉ khi sử dụng thuốc không đạt hiệu quả thì cần thực hiện phẫu thuật.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở nam giới; biến chứng vô sinh – hiếm muộn  (do số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm) và dễ gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác… Do đó, khi có dấu hiệu mắc bệnh, người bệnh cần đặc biệt chú ý cần đi khám ngay và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm có trình độ y tế chuyên sâu cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ; phương pháp điều trị đông – tây y kết hợp… phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã và đang là địa chỉ y tế uy tín trong thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng hiệu quả. Hơn nữa, khi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám trong môi trường chuyên nghiệp, nhân viên y tế tận tình, chu đáo với chất lượng điều trị cao. Chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38.25.55.99 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Website: http://suckhoevaphongcach.com/

Add Comment