Tư vấn chọn thảm sofa cho phòng khách gia đình đa phong cách

Từ bộ ghế gỗ mộc mạc đơn chiếc của không gian nhà gỗ mái lá ngày xưa nay đã được thay thế bằng các bộ ghế sofa đủ chất liệu, kiểu áng và màu sắc. Đó là hình ảnh của một gia đình thời hiện đại. Cuộc sống đã được đổi mới, được lên một bước ngoặc mới đày đủ, sung túc hơn và có nhu cầu hướng đến sự hoàn mỹ hơn. Thảm sofa là một trong những đồ trang trí nội thất có giá trị thẩm mỹ cao bên cạnh những tiện nghi và lợi ích mà thảm sofa mang lại.

 

Một tấm thảm sofa đẹp là tấm thảm có được gam màu và họa tiết phù hợp với không gian bố trí thảm. Khi lựa chọn thảm sofa chúng ta nên căn cứ vào thiết kế kiểu dáng của ghế sofa gia đình để chọn lựa mẫu thảm cho hợp lý nếu muốn sở hữu một không gian sống đẹp.

Fine18- nhà sản xuất thảm len Việt Nam hân hạnh được đóng góp một vài điều cần biết khi chọn thảm sofa cho phòng khách gia đình.

Lựa chọn thảm sofa theo kích thước phòng khách nhỏ

Không phải phòng nhỏ là cứ để đơn giản thế là được. Dưới bàn tay của các kiến trúc sư thì không gian dù có nhỏ hẹp đến đâu cũng sẽ phải trở nên đẹp lung linh và kỳ bí với vẻ đẹp riêng của nó.

Thảm sofa phòng khách, tận dụng thảm để giúp chúng ta phân biệt ranh giới của phòng khách và các phòng khác nếu ngôi nhà được thiết kế mở, liên thông với phòng bếp hoặc phòng ăn. Hoặc cũng có thể lựa chọn trải thảm sofa trải toàn bộ diện tích mặt sàn của phòng khách, và chúng ta nên chọn những mẫu thảm trải sàn có họa tiết nhẹ nhàng, tinh tế để mang đến không gian nội thất sang trọng.

Lựa chọn thảm sofa theo kích thước phòng khách lớn

 

Nếu sử dụng phương án trải thảm sofa cho toàn bộ mặt sàn rộng lớn thì chúng ta sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn cho việc trong trí phòng khách. Vì vậy, phương án tối ưu cho việc làm đẹp cho nội thất phòng khách là sử dụng tấm thảm sofa gọn gàng và phù hợp đặt dưới ghế sofa để tập trung tạo điểm nhấn.

Lựa chọn thảm sofa theo kiến trúc thiết kế của căn phòng

Chúng ta đừng quên yếu tố này, vì nếu không chúng ta sẽ làm cho phòng khách bị rối tung lên từ kiểu dáng, họa tiết cho đến màu sắc. Chúng ta phải luôn dựa vào kiến trúc thiết kế của căn phòng để lựa chọn thảm. Ví dụ, phòng khách có thiết kế hiện đại thì thảm có thiết kế phá cách, tông màu trẻ trung đó là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Lựa chọn thảm sofa theo kiến trúc thiết kế phòng khách cao cấp

Loại bỏ các yếu tố phòng nhỏ, bình dân, chúng ta tiến đến một không gian cao cấp hơn, đó là những phòng khách sang trọng, đồ nội thất cao cấp và có hơi hướng  mang chút cổ điển thì bạn nên lựa chọn thảm có thiết kế truyền thống với những đường cong uyển chuyển thể hiện uy quyền.

Còn nếu như chúng ta đang cố tìm cách để tân trang làm đẹp lại diện mạo phòng khách cao cấp theo phong cách bán cổ điển thì đây, Fine 18 khuyến nghị bạn nên dùng thảm sofa có chất liệu len dệt tay. Sử dụng thảm len dệt tay chính là bởi sự mềm mại của sợi thảm, sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng hoa văn thiết kế sẽ thể hiện được sự tinh tế, sang trọng cho căn phòng dù chúng ta cố nhìn nó dưới một góc độ cổ điển hay bán cổ điển.

Có thể nói, Công ty dệt thảm len Fine 18 là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất thiết kế và thi công thảm trang trí. Khong riêng gì thảm sofa, Fine18 có thể hiện thực hóa những ý tưởng trong thiết kế của khách hàng trở thành những sản phẩm thảm sofa nói riêng và sản phẩm thảm trải sàn riêng có và độc đáo.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Add Comment