Tập yoga đúng cách là như thế nào?

Yoga là một trong những môn thể thảo nhẹ nhàng rất thích hợp với chị em phụ nữ nhưng lại cho hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, để việc tập yoga có hiệu quả cao, chúng ta cần tập yoga đúng cách. Bạn đã biết cách tập yoga sao cho đúng cách hay chưa?

Luôn có thảm tập

Luôn có thảm tập

Thảm tập là một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong tất cả các bài tập yoga. Thảm tập sẽ mang lại cảm giác êm ái, thoải mái cho tất cả chúng ta. Đặc biệt thảm tập yoga sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả của bài tập hơn.Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một chiếc thảm tập chất lượng nhé.

Tập vào thời gian chuẩn

  • Buổi sáng: Vào buổi sáng, khi bụng còn đang rỗng và tinh thần thoải mái, tỉnh táo sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho chúng ta tập yoga.
  • Buổi tối: Lúc này, sau một ngày làm việc mệt mỏi, tập yoga vào buổi tối cũng sẽ giúp các cơ được kéo dãn, cho bạn dễ ngủ hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nên có người hướng dẫn

Tập yoga đúng cách là nên có người hướng dẫn chúng ta tập để khi bạn tập sai động tác sẽ có người điều chỉnh ngay, nhờ vậy sẽ không bị ảnh hưởng đến các khớp và xương. Đặc biệt, trong yoga cũng sẽ có nhiều bài tập na ná giống nhau, vì vậy mà chỉ cần sai 1 động tác thôi, hiệu quả sẽ không được như mong muốn nên rất cần có người hướng dẫn cho chúng ta.

Tuân thủ đúng nguyên tắc

Nên có người hướng dẫn

Một bài tập yoga đúng cách sẽ luôn có 5 bước theo thứ tự lần lượt là thiền, sau đó đến khởi động rồi thực hiện bài tập yoga, bước thứ tư là xoa bóp và cuối cùng là thư giãn. Do đó, khi tập yoga bạn nên tuân thủ các bước tập này, không được nhảy cóc, bỏ bước hay tập lộn xộn vì như  thế hiệu quả thu được sẽ rất thấp, dường như là một con số 0.

Bên cạnh đó, yoga có đặc thù riêng là phải tập chậm rãi, nhẹ nhàng và chính xác đến từng động tác nên chúng ta tuyệt đối không tập nhanh như tập aerobic hay các môn thể thao khác. Khi tập từ từ bạn sẽ thấy rất rõ hiệu quả của yoga là giúp cho đầu óc của chúng ta được thư giãn nhẹ nhàng, thư thái và thoải mái hơn, không còn chút stress nào cả.

Trên đây là một số lưu ý cho chúng ta tập yoga đúng cách. Nếu đang có dự định tập yoga thì chúng ta hãy bỏ túi ngay cho mình những bí kíp này để có được một bài tập hiệu quả, như ý và chất lượng nhất nhé.

Add Comment