Đau cơ do vận động mạnh phải làm sao

Trong cuộc sống hàng ngày do tính chất công việc hoặc luyện tập quá độ mà bạn dễ dàng gặp phải chứng đau cơ. Câu hỏi rất nhiều người quan tâm đó là đau cơ do vận động mạnh phải làm sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu!

Bị đau cơ do vận động mạnh phải làm sao

Đau cơ do vận động nếu biết cách điều trị sẽ dần dần giảm nhẹ đau nhức và không gây trở ngại trong quá trình sinh hoạt, làm việc.

Tác dụng của yoga đến sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ

Nguyên nhân dẫn đến đau cơ

Có nhiều nguyên nhân của việc bị đau cơ thông thường là do dây thần kinh, các gân, cơ bị hoạt động mạnh nên giãn quá lớn, xương chèn ép gây áp lực khi hoạt động hoặc do làm việc quá độ khiến cơ bắp bị tổn thương. Đặc biệt trước khi luyện tập nếu không khởi động kỹ lưỡng cũng sẽ dẫn đến việc đau cứng cơ.

Kết quả hình ảnh cho Đau cơ do vận động

Một số phương pháp giảm đau cơ do vận động mạnh

Thử áp dụng các phương pháp sau đây các cơ của bạn sẽ nhanh chóng được xoa dịu:

  • Nghỉ ngơi: trước tiên hãy nghĩ đến sức khỏe của mình. Nếu không muốn bị đau cơ dai dẳng thì hãy sắp xếp công việc để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh hoạt động mạnh. Một giấc ngủ ngắn cũng giúp bạn lấy lại năng lượng hiệu quả.
  • Uống nhiều nước: bổ sung nước giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp các múi cơ vận hành ổn định, nhất là đối với những người vận động nhiều làm cho cơ thể bị háo nước.
  • Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng: nhất là những thực phẩm có chứa kali như chuối chúng giúp giảm đau nhức cơ và hạn chế chứng chuột rút.

Hình ảnh có liên quan

  • Tắm nước nóng: ngâm mình trong nước ấm và trực tiếp xối nước lên vùng đau nhức giúp thư giãn cơ bắp hiệu quả. Đặc biệt cho thêm một chút tinh dầu thơm vào nước tắm sẽ làm tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều.
  • Tập kéo giãn: các bài tập kéo giãn cơ nhẹ nhàng sẽ làm dịu vùng cơ bắp bị căng cứng và dần dần giảm đau.
  • Mát xa giảm đau: nhờ người mát xa tại điểm đau cơ hoặc đến Spa chăm sóc. Tuy nhiên có một phương pháp được nhiều người sử dụng hơn cả chính là sử dụng ghế mát xa. Sản phẩm giúp chăm sóc vừa toàn diện vừa chuyên sâu giúp bạn dễ dàng cảm nhận được sự thư giãn, sảng khoái. Cơ bắp được mát xa giảm đau nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về các mẫu ghế massage đa dạng cùng các ưu đãi dịch vụ chu đáo tại sieuthihaichau.com!  Trên đây là những gợi ý giúp bạn trong vấn đề đau cơ do vận động mạnh phải làm sao. Hãy áp dụng và thử xem kết quả bất ngờ như thế nào!

Add Comment