Cách dùng ngò gai trị sỏi thận an toàn

Ngò gai hay còn gọi là rau mùi tàu, đây là một loại rau thơm mà người Việt thường sử dụng. Rau mùi tàu không chỉ dùng trong các món ăn mà nhiều người còn có thể chế biến nó thành bài thuốc đánh tan sỏi thận.

Quá trình hình thành sỏi thận không tạo ra bất cứ dấu hiệu rõ ràng nào. Đa số người bệnh để lúc sỏi thận to gây đau mới phát hiện ra. Những viên sỏi to thường phải mổ hoặc điều trị bằng các phương pháp bắn phá bằng laser. Sử dụng ngò gai chỉ điều trị sỏi thận từ 5mm trở xuống tốt cho sức khỏe.

Công dụng của mùi tàu

Rau mùi tàu có vị thơm hơi đắng và tính ấm, công dụng giải độc, kích thích tiêu hóa, khử mùi hôi và lợi tiểu. Sử dụng mùi tàu giúp thông tiểu dễ dàng, càng làm tăng nhanh quá trình bào mòn sỏi thận.

Lá mùi tàu có chứa tới 0,02 – 0,04% tinh dầu bay hơi, rễ chứa saponin…, được dùng ở dạng tươi hoặc khô trong các bài thuốc giảm đau, chữa cảm cúm, cảm lạnh, hôi miệng,…

Rau ngò gai sử dụng điều trị sỏi thận

Rau ngò gai sử dụng điều trị sỏi thận

Ngò gai là phương pháp điều trị sỏi thận an toàn và hữu hiệu, không gây tác dụng phụ. Không mất nhiều chi phí tốn kém và không gây đau đớn và để lại sẹo.

Cách dùng ngò gai trị sỏi thận

Sỏi thận coi là một căn bệnh khá nguy hiểm, do làm việc quá sức hay thói quen ăn uống sinh hoạt không hợp lý. Ngoài dùng thuốc bạn có thể dùng ngò gai với cách làm như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 nắm lá ngò gai
  • 1 bát nước loc
  • 1 nồi đất dùng nồi sắc thuốc.

Cách làm:

Bạn mua lá ngò gai về sau đó ngâm vào nước muối, ngâm từ 5 đến 10 phút. Bạn để cho ráo nước. Cắt thành đoạn nhỏ và hơ trên lửa cho héo.

Lấy 3 bát nước lọc cho vào nồi đất và lá mùi tàu sau đó đun sôi. Đến khi nước còn 1 nửa thì bắc ra.

Chia số nước cất được thành 2 lần uống vào sáng và tối hàng ngày. Bạn dùng liên tiếp từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy bắt đầu có công hiệu.

Điều trị sỏi thận bằng mùi tàu hiệu quả hay không phụ thuộc vào cách ăn uống và chế độ sinh hoạt của mỗi người. Để điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả bạn nên sử dụng kết hợp đông tây y.

Một số công dụng khác

Trị hôi miệng: Đây là công dụng mà nhiều người biết đến, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá mùi tàu đen dùng vài hạt muối nhai và cho ít nước vào và súc miệng. Dùng liên tiếp từ 5 đến 6 ngày hôi miệng dần biến mất.

Trị kiết lỵ: bạn sao vàng 1 nắm lá mùi tàu hoặc để tươi. Đen ăn hoặc tán rồi uống với nước 2 lần mỗi ngày trị kiết lị. Ngoài ra lá mùi tàu cùng với lá tía tô trị đau bụng và tiêu chảy.

Add Comment