Người bị đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau?

Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa gây ra những cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vậy người bị đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau hiệu quả?

Khái quát về bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử. Đây là căn bệnh không còn xa lạ mà ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đau dạ dày là tình trạng đau do dạ dày bị tổn thương. Bệnh này có xu hướng trẻ hóa và gây ra nhiều khó chịu, khổ sở cho người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày. Một số nguyên nhân chính dẫn đến đau dạ dày đó chính là:

 • Chế độ ăn uống không khoa học:  thường xuyên nhịn đói, ăn quá no, ăn quá nhanh, nhai không kỹ, đồ ăn quá rắn, nhiều dầu mỡ.
 • Uống nhiều bia rượu và sử dụng các chất kích thích.
 • Căng thẳng, stress, mệt mỏi.
 • Do virus HP.
 • Trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày.
 • Tác dụng của các loại thuốc .

Bệnh dạ dày thường xuất hiện cùng các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng…  khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khốn khổ. Để làm giảm các cơn đau dạ dày gây ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn uống cũng mang lại tác dụng rất tốt. Người bệnh có thể ăn một số thực phẩm giúp giảm đau hiệu quả. Vậy người bị đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau?

Người bị đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau?

Dưới đây là một số thực phẩm người bị đau dạ dày nên ăn để giúp làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả:

 

 • Cơm

Người bị đau dạ dày có thể ăn cơm và các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: bánh mì, khoai tây, khoai lang, yến mạch sẽ giúp làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả. Những thực phẩm này có tác dụng trung hòa hàm lượng axit dư thừa trong dạ dày, từ đó giúp làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.

Người bị đau dạ dày nên ăn cơm để giảm đau

Người bị đau dạ dày nên ăn cơm để giảm đau

 

 • Cháo, súp

Đây là những thực phẩm người bị đau dạ dày có thể sử dụng khi đang phải chịu những cơn đau khổ sở do bệnh đau dạ dày gây ra. Cháo, súp là những món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, giúp làm giảm đau hiệu quả.

 

 • Gừng

Từ lâu, gừng được coi là vị thuốc giúp là dịu các cơn đau dạ dày hiệu quả. Gừng có tính ấm, vị cay giúp tiêu viêm hiệu quả đồng thời giúp điều trị các bệnh về dạ dày rất tốt.

Bị đau dạ dày nên ăn củ gừng

Bị đau dạ dày nên ăn củ gừng

 • Nước dừa

Người bị đau dạ dày nên uống nước dừa giúp làm dịu các cơn đau dạ dày hiệu quả. Trong nước dừa có chứa lượng đường tự nhiên, các vitamin, các khoáng chất tốt cho sức khỏe có tác dụng cung cấp hàm lượng calo cho cơ thể đồng thời giúp làm giảm đau dạ dày hiệu quả.

Xem thêm: http://suckhoevaphongcach.com/2018/07/13/thuoc-dieu-tri-viem-loet-da-day-ta-trang-hieu-qua-khong-tai-phat/

 

 • Bánh mì nướng

 

Ăn bánh mì nướng sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày hiệu quả, hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, giúp làm giảm đau rất tốt. Việc ăn bánh mì sẽ giuos dạ dày tiêu hóa nhanh hơn, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm: Tin sức khỏe

Trên đây là một số thực phẩm người bị đau dạ dày nên bổ sung, sử dụng giúp làm giảm các triệu chứng đau đớn do các cơn đau dạ dày gây ra hiệu quả.

Add Comment