Ra nhiều khí hư lúc mang thai là triệu chứng của bệnh gì?

Ra khí hư khi mang thai là vấn đề làm nhiều chị em đặc biệt bận tâm vì nó là biểu hiện sớm và rõ ràng nhất trạng thái tình trạng sức khỏe của bà bầu trong khi có thai. Bởi thế những tâm sự sau đây về cách nhận biết khí hư bình thường hay khác thường chắc chắn sẽ giúp ích với các phụ nữ đã và đang và sắp làm mẹ.

Khí hư khi có thai thông thường

Dịch âm đạo khi mang thai ở thực trạng thông thường còn được xem như khí hư sinh lý, chúng có sắc màu, hiện trạng triệu chứng khá phổ quát phụ thuộc vào cơ thể của từng người. Tuy nhiên, một số biểu hiện đặc điểm và không còn xa lạ nhất hoàn toàn có thể kể tới là:

Ra nhiều khí hư lúc mang thai là triệu chứng của bệnh gì?

– Số lượng: Do sự đổi thay nội tiết tố trong cơ thể nên dịch âm đạo khi có thai sẽ tiết ra với số lượng nhiều hơn thông thường. Không những thế, sự xảy ra của phôi thai trong tử cung cũng khiến những bộ phận như tử cung, vùng chậu phải giãn nở để tạo không gian cho thai nhi lớn dần.

– Màu: sắc màu là một trong các lí do đơn giản quan sát nhất, thế nên có không ít nữ giới băn khoăn khí hư khi có bầu có màu gì là thông thường. Ở giai đoạn đầu thai kỳ, dịch âm đạo hoàn toàn có thể diễn ra màu sắc đỏ hoặc nâu đậm báo hiệu giai đoạn thụ thai xảy ra thành công. Còn hầu hết những trường hợp, khí hư sẽ có màu sắc trắng, đôi lúc hơi ngả vàng do lượng hormone tăng cao.

– vóc dáng và mùi: Cũng do sự đổi thay của sắc tố, dịch âm đạo sẽ có mùi hăng nhẹ, loãng và nhầy dính hơn thông thường. Tuy thế khí hư thường không có mùi hôi và không gây ngứa ngáy cho vùng kín.

Biểu hiện cảnh báo bà bầu có khí hư bất thường?

Khí hư có sắc màu trắng hoặc trắng nhạt có được cơ thể bạn đang bình thường. Tuy vậy, nếu dịch âm đạo kèm theo các yếu tố khác, bạn cần đến bác sĩ kiểm soát xem mình có mắc bệnh gì không. Ngay dưới đây là một vài dấu hiệu báo khí hư bất thường và cần đi khám:

+ Dịch âm đạo hơi đục hoặc có màu sắc hơi xám

+ Dịch âm đạo có mùi hôi như mùi cá hay mùi thối, có thể bạn đang bị nhiễm trùng âm đạo. Nếu cơ địa bình thường, dịch âm đạo sẽ không có mùi.

+ Nếu bạn cảm giác ngứa ở khu vực âm đạo hay ngứa khi đi tiểu, bạn có thể bị nhiễm nấm âm đạo.

Nguy cơ có thể diễn ra khi ra khí hư lúc mang thai

Vậy khí hư ra nhiều phải làm gì ngay dưới đây là một số loại nhiễm trùng âm đạo phổ thông:

Nhiễm nấm men

Khi có bầu, lượng hormone của cơ địa biến đổi đều đặn. Hiệu quả, bạn có nguy cơ nhiễm nấm men cao hơn. Ngoài ra không những thế mà, khi có thai, mức độ khí hư trong âm đạo có chất chứa nhiều đường hơn khi không có thai. Điều này cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng nấm men.

Viêm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo do nấm thường không hề biểu hiện nào. Thực trạng này làm ảnh hưởng xấu đến thai kỳ và thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo khi có bầu, bạn có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc con có thể nhỏ hơn so với bình thường. Nếu bạn đã từng sinh non và thời điểm hiện tại con quá nhỏ so với lần có bầu trước, cực kỳ tốt bạn nên tới bác sĩ nha khoa để kiểm soát chính xác có phải do viêm âm đạo.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Trong trường bạn có những biểu hiện của nhiễm trùng âm đạo, trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ đòi hỏi bạn kiểm soát về bệnh nhiễm trùng nấm men. Nếu kết quả chuẩn đoán là âm tính, bác sĩ sẽ đề nghị bạn xét nghiệm những bệnh lây lan qua đường tình dục, số 1 là khi bạn vẫn có quan hệ tình dục và không sử dùng những phương án phòng thủ an toàn (bao cao su) trong thai kỳ.

Ra nhiều khí hư lúc mang thai là triệu chứng của bệnh gì? 1

Làm gì để ngăn nhiễm trùng âm đạo?

+ Không quan hệ tình dục với nhiều người, số 1 là khi có bầu. Cực kỳ tốt, nên quan hệ tình dục với một bạn tình độc nhất vô nhị và bảo đảm cả 2 đều không mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.

+ Đừng sử dùng vòi sen rửa vùng âm đạo vì âm đạo có chức năng tự rửa sạch. Nếu bạn thường ngày sử dụng vòi sen để rửa âm đạo, nó hoàn toàn có thể có tác dụng trái lại và cắt bỏ các vi khuẩn tốt từ âm đạo, dẫn đến mất cân đối hệ vi sinh tại chỗ. Vấn đề này khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo.

+ Mặc quần lót không quá chật và nên lựa loại quần cotton để giúp thấm hút mồ hôi và giúp tránh khỏi mồ hôi tích tụ làm khu vực âm đạo ẩm ướt, nhờ đó giảm khả năng nhiễm trùng âm đạo.

+ Không nên sử dùng các sản phẩm có mùi và chất khử mùi bên trên âm đạo. Không sử dùng bọt tắm vì hoàn toàn có thể gây kích ứng vùng âm đạo và cũng hoàn toàn có thể dẫn tới nhiễm trùng âm đạo.

Add Comment