Kiêng ăn gì khi niềng răng để cam kết kết quả tốt chỉnh nha

Niềng răng nên ăn đồ ăn gì và phải kiêng gì để không tác động đến mắc cài và đảm bảo kết quả chỉnh nha răng là vấn đề không phải ai cũng biết. Khi mang các loại mắc cài niềng răng thì chế độ ăn uống không còn thoải mái như trước. Do đó, tuần theo các lời khuyên của bác sĩ nha khoa sau đây là cơ sở để có kết quả chỉnh nha như phác đồ khắc phục.

 Kiêng ăn gì khi niềng răng để cam kết kết quả tốt chỉnh nha

Chỉnh nha niềng răng nên ăn gì?

Thời gian đầu đầu sau khi niềng răng chỉnh nha và khoảng 2,3 ngày sau mỗi lần tăng lực xiết, răng chịu lực ảnh hưởng mạnh nên thường có cảm thấy căng tức. Hiện tại, bệnh nhân nên ăn cháo, súp, mì, những đồ mềm. Sau đó chỉnh nha niềng răng, bạn nên sử dùng các đồ ăn mềm để tránh gây ra thương tổn ban đầu làm lệch lạc niềng hay đứt chỉnh răng.

Một vài món ăn bạn hoàn toàn có thể sử dùng là súp, cháo, đồ ăn nấu mềm, sữa tươi hoặc nước ép hoa quả.

>>> Niềng răng đau không tùy thuộc vào yếu tố nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Cùng với việc nên ăn loại thực phẩm gì khi niềng răng chỉnh nha bạn cũng Cần lưu ý tới những thức ăn nên Tránh.

Bạn không nên ăn các loại thức ăn cứng và giòn mà nên có một lực mạnh để cắn và nhai. Phòng tránh ăn những loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là các thực phẩm phải cần nhai nhiều có thể làm đứt niềng chỉnh răng hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến kết quả chỉnh răng không được như hi vọng muốn.

Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và thu thập lưỡi đẩy răng.

Cần Phòng tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Những loại đồ ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, vì thế hoàn toàn có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Vậy nên, bạn nên Phòng tránh uống trà, nước ép trái cây và các đồ uống tối sắc màu hoặc có màu sáng.

 Kiêng ăn gì khi niềng răng để cam kết kết quả tốt chỉnh nha 1

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Phòng tránh luôn cả các loại kẹo có màu sắc rạng rỡ và bất kì thực phẩm, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Số 1 là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong các bước chỉnh nha niềng răng. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng chỉnh nha của bạn.

>>> Với niềng răng 3d clear aligner không nên lo âu chỉnh răng phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết nên ăn những gì và niềng răng nên kiêng những gì để có kết quả chỉnh răng cực kì tốt.

Add Comment