Cách chăm sóc người bị viêm đa khớp dạng thấp

Chăm sóc cho người bị viêm đa khớp dạng thấp không khó, nhưng nếu bất cẩn hoặc tìm hiểu không kỹ, rất có thể bạn sẽ khiến cho triệu chứng của bệnh thêm nặng, người bệnh cũng thêm khó chịu. Thế nên cách chăm sóc cho người bị viêm đa khớp dạng thấp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1.Luôn giữ ấm cơ thể

Không khí lạnh khiến cho người bị viêm đa khớp dạng thấp đau đớn, mệt mỏi hơn. Chính vì vậy việc giữ ấm cơ thể luôn cần thiết để đảm bảo các khớp ít bị ảnh hưởng ở mức tối đa.

Người bị bệnh không nên ngồi dưới nền đất lạnh.

Mặc áo ấm khi trời lạnh.

Thoa dầu vào các khớp, gan bàn chân mỗi khi đi ngủ.

Đi bít tấc hoặc dùng dép đi trong nhà, không nên đi chân trần.

Tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng thực phẩm chức năng uy tín.

Hạn chế tối đa các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe như: nước ngọt có gas, đồ ăn đông lạnh.

2.Dùng những món ăn bổ cho khớp

Theo đông y thì việc bổ sung hai món ăn như: chân giò nấu hạt sen, chân chó nấu đỗ đen sẽ giúp người bị bệnh khớp rất nhiều trong việc đảm bảo khớp không bị khô, cứng.

Những món ăn này nên lặp đi lặp lại với tần xuất 2-3 lần trên 1 tuần. Nếu thấy ngán, số lần dùng món ăn nên 1-2 lần/ tuần.

Bạn có thể tham khảo cách nấu hai món trên trên trang: bắn cá ăn xu tiền thật

3.Dùng các loại lá đông y và thuốc nam

Viêm đa khớp dạng thấp thực sự hiệu quả với các bài thuốc nam. Bởi vậy bạn nên bổ sung thuốc nam bắc hằng ngày qua nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: với lá nốt, bạn có thể lựa 10 lá, rửa sạch, thái nhỏ nấu canh. Và ăn chung với 1 trái trứng gà luộc. Kiên trì như vậy bạn có thể đỡ đau khớp rất nhiều. Cũng với lá nốt, bạn lấy lá nốt cả thân lẫn rễ nấu thành nước sau đó đợi cho ấm ấm cho chân vào ngâm 15-20 phút.

Nước lá nốt sẽ đẩy thông các mạch dưới bàn chân và giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Lá xấu hổ, hay còn gọi là trinh nữ, cũng có tác dụng rõ rệt trong cách điều trị viêm đa khớp dạng thấp. Với loại cây này, bạn nên rửa sạch, phơi khô sau đó sao vàng lên và cất đi để hãm nước uống dần. Cách thức dùng cũng giống như cách uồng trà xanh vậy.

Chỉ với các bài thuốc đơn giản, cách chăm sóc không có gì mấy khó khăn sẽ giúp cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp khỏe hơn và giảm thiếu tối đa triệu chứng đau.

Add Comment