Hướng dẫn cách cài đặt mail Outlook Client

Outlook được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng để quản lý hệ thống email nội bộ được chi tiết và đồng bộ cao hơn. Chỉ với việc cài đặt Outlook trên máy tính, email hoạt động và trong tin POP3/IMAP và SMTP từ nhà cung cấp email, các bạn đã có thể cài đặt email trên Outlook để sử dụng email. Sau đây là hướng dẫn cách cài đặt mail Outlook chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Các bước chuẩn bị để cài đặt mail Outlook

Để có thể tiến hành tạo Outlook mail, các bạn cần phải sử dụng máy tính chạy Windows 7/8.1/10 đã cài bản Microsoft, tuy nhiên, quá trình cài đặt phải chọn cài đặt Outlook.

Giao diện mail Outlook, đăng nhập mail bằng Outlook

Ngoài ra, các bạn cần phải có tài khoản mail công ty qua các cổng bảo mật. Các bạn có thể yêu cầu thông tin hỗ trợ như IT công ty hoặc bên cung cấp dịch vụ mail.

  1. Cách cài mail, Outlook trên máy tính

Việc đăng nhập mail bằng Outlook và sử dụng sẽ tạo sự thuận tiện hơn trong quá trình soạn thảo, gửi, nhận mail,… Outlook sở hữu giao diện đơn giản, đẹp mắt, có thể tùy chọn cỡ chữ, có thể tùy chọn thư quan trọng, có khả năng tương thích tốt với bàn phím rời, cho phép người dùng có thể quản lý toàn bộ hộp thư chỉ trong một app duy nhất.

Thay vì sử dụng nền tảng của nhà cung cấp email, các bạn có thể cài email trên Outlook để có thể dễ dàng nhận và gửi email, có thể quản lý gửi email theo nhóm vô cùng nhanh gọn.

Bước 1: Khởi động Outlook

Để khởi động Outlook, các bạn vào Start -> Program -> Microsoft Office 2013 -> Outlook

Bước 2: Vào file -> Info -> Add New Account

Bước 3: Chọn Manual setup or additional server types -> Next, chọn POP or IMAP -> Next

Bước 4: Nhập các thông tin theo Profile bao gồm tên, Email Address, Account Type, Incoming mail server, Outgoing mail server, UserName, Password,…

Bước 5: Vào tiếp More Settings, chọn Advanced và điền đầy đủ các thông tin Incoming, Outgoing server

Bước 6: Quay về bảng trước, bấm chọn Next. Sau khi một bảng Send Test hiện ra, các bạn có thể kiểm tra xem email của mình đã có thể nhận hoặc gửi thông tin đi được chưa

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt mail Outlook tương đối dễ thực hiện. Outlook sẽ hỗ trợ người dùng có thể quản lý các Email của Gmail, gửi và nhận thư nhanh chóng mà không cần phải truy cập trên trình duyệt để vào Webmail Gmail. Việc sử dụng trực tiếp Microsoft Outlook trực tiếp trên Windows sẽ hỗ trợ các công việc được xử lý kịp thời, chuyên nghiệp hơn trước rất nhiều.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: chi phí thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Add Comment