Lấy tủy răng ở trẻ em – Những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia!!!

Răng sữa có nhiều chức năng cực kỳ thiết yếu, tác động đến quá trình hình thành răng dài lâu về sau. Viêm tủy không chỉ gây ra đớn đau cho bé mà lại phá vỡ răng rất nhanh. Vì vậy, hành động chữa tủy răng cho bé là điều cần thiết.

Điều trị tủy để duy trì răng sữa

Việc cách điều trị tủy răng sữa là điều cấp thiết để giữ gìn chức năng nhai nhai, phát âm, phát triển xương và nướu lợi chuẩn bị nền tảng tốt cho răng vĩnh viễn phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có các xét nghiệm chuyên môn rõ ràng về hành động răng bên lâu sẽ mọc trong khoảng 6 tháng.

Lấy tủy răng ở trẻ em - Những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia!!!

Lý do tại sao cần điều trị răng chết tủy sữa?

Răng sữa cũng có các khả năng như răng bền vững của người trưởng thành như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa bị sâu, viêm tủy thường thì bệnh tật sẽ tiến bộ nhanh hơn so với răng vững bền. Bởi vì thế, chỉ số của hành động cách điều trị tủy răng sữa là:

– Khôi phục chức năng nhai nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hoặc bị mất sẽ đa số dẫn đến chướng ngại cho trẻ hành động ăn nhai. Việc thực phẩm không được tán nát tạo nên hệ tiêu hóa gặp phiền toái và gây cho trẻ nhận thấy chán ăn. Răng khỏe giúp trẻ ăn nhai và tiến bộ tốt hơn.

– Xử trí được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương và nướu chân răng phát triển khỏe mạnh.

Do đó, mặc dù là răng sữa tuy vậy nếu có khả năng bảo tồn thì vẫn tối ưu hơn là việc bị mất răng.

Những cách chữa men răng sữa

Phụ thuộc vào cấp độ viêm tủy mà việc điều trị tủy răng sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ dẫn cho những trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, Rồi đặt Eugenate trong khoảng ít ra 6 tuần. Và sau cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Hút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ định cho những tình huống tủy buồng mắc viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện lấy đi phần tủy bị viêm nhiễm và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Sau đó sử dụng Formocresol đặt ở mới đầu ống tủy, trám lại với Eugenate và sau cùng là trám lại bằng GIC.

– Rút tủy răng toàn phần: Được chỉ định cho những tình huống răng có dấu hiệu viêm tủy mãn tính hoặc tủy răng bị chết (đau răng tự phát, đau về đêm, sưng, lung lay, có sưng mủ tại rãnh nướu). Toàn bộ phần tủy răng sẽ được sử dụng đi, Rồi trám bít các ống tủy chân răng với Reinfored zinc oxide và eugenol. Sau cùng trám lại bằng GIC.

Lấy tủy răng ở trẻ em - Những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia!!! 1

Với trẻ nhỏ, hành động phương pháp điều trị tủy răng là một vấn đề khó khăn và thử thách cho những bác sĩ, bởi những bé thường hay sợ cảm giác đau và bất liên kết đối với nha sỹ. Vì thế, bố mẹ cần phải chuẩn bị tâm sinh lý sẵn sàng cho trẻ và chọn lựa một trung tâm nha khoa chuyên chữa trị về răng trẻ em.

Đội ngũ bác sỹ nha khoa và phụ tá ở ân cần, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp cho con bạn nhanh nhất sẵn sàng tâm lý để bác sĩ trị bệnh răng cho trẻ.

Add Comment