Mách bạn cách làm thạch rau câu cafe sữa dừa cực ngon

Rau câu là một món ăn tráng ngon, tính mát được rất nhiều người yêu thích, đặ biệt là các bạn nhỏ. Thạch rau câu có rất nhiều hương vị khác nhau từ hương dâu, vải, cam,… Nếu đã quá nhàm chán với những hương liệu như vậy rồi thì tại sao bạn không thử bắt tay vào làm thạch rau câu hương cafe – sữa dừa mới lạ cho cả nhà. Bằng tài khéo léo của mình là bạn có thể làm ra những miếng thạch thơm ngon cho cả nhà tráng miếng sau mỗi bữa ăn rồi.  Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, hương cà phê đậm đà hấp dẫn hòa với vị dừa béo ngậy là món ăn mà ai cũng sẽ thích mê. Hơn nữa tự tay bạn làm sẽ đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm hơn là mua ở ngoài. Hãy tham khảo cách làm rau câu cafe sữa dừa cực ngon ngay tại nhà dưới đây ngay nào!

Nguyên liệu

Để có thể nấu món rau câu café – sữa dừa thơm ngon, béo ngậy thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Rau câu: 1 gói khoảng 25gr, các bạn có thể mua ngoài siêu thị.

Cafe: 1 gói (loại cafe hòa tan)

Đường: 300gr

Dừa bào: 200gr (hoặc bạn có thể thay bằng nước cốt dừa)

Nước: ~ 2 lít

Khuôn để đổ sau khi nấu

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho dừa đã bào sẵn vào ngâm với nước sôi khoảng 15 phút. Lọc lấy phần nước cốt dừa.

Bước 2:

Cho 2 lít nước vào nồi,  đổ bột rau câu vào và khuấy đều. Sau đó cho lên bếp nấu đến khi nước sôi thì giảm vừa lửa, khuấy đều và vớt hết bọt.

Bước 3:

Để làm rau câu 2 màu như hình thì bạn chia đôi phần nước bột rau câu làm 2 nồi bằng nhau, mỗi nồi khoảng 1 lít nước.

Rau câu nhiều tầng như này sẽ đẹp mắt hơn phải không nào

Sau đó cho bột cafe và đường vào 1 nồi để làm phần màu cafe. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột cafe và đường tan hoàn toàn. Nếm vừa miệng thì nhấc xuống và tiếp tục cho nước cốt dừa và đường vào nồi còn lại, khuấy đều cho đường tan hết. Nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Đổ rau câu vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, cứ đổ 1 lớp rau câu cafe bên dưới, đợi khi rau câu đông lại thì đổ tiếp thêm 1 lớp rau câu dừa bên trên. Cứ thế tiếp tục đến khi đầy. Đợi  rau cau đông lại và nguội hoàn toàn thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Rau câu dùng lạnh sẽ giòn, mát và thơm ngon hơn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự nấu cho cả nhà món thạch rau câu – sữa dừa cực thơm ngon bổ dưỡng rồi. Chúc bạn ngon miệng!

Theo: Thực Thần Việt Nam (thucthan.com)

Add Comment