Bật mí những điều cần lưu ý khi niềng răng – Nha khoa Bally

Trong vài năm gần đây niềng răng mất đi là một khái niệm xa lạ. Bệnh viện Bally thông qua bài viết này sẽ chia sẻ bằng bạn những điều Đừng quên khi niềng răng thẩm mỹ để bạn có thể đưa ra lựa chọn cực kì tốt, trải qua các bước chỉnh nha răng thuận lợi và cho hiệu quả cao.

Không hạn chế tuổi tác đối bằng chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Khi không ít mọi người nghĩ rằng chỉnh nha niềng răng chỉ dành cho trẻ em thì sự thật về số lượng người lớn tìm tới niềng chỉnh răng càng ngày rất lớn. Hiển nhiên, độ tuổi từ 12-18 tuổi là có tình cảnh về răng, tế bào xương răng cực kỳ tốt song không tức là phía ngoài độ tuổi này niềng răng không đạt kết quả cao. Cực nhiều những tình trạng niềng chỉnh răng tại tuổi vị thành niên bởi khi còn nhỏ chưa có tình cảnh chỉnh nha răng hoặc đã từng chỉnh nha tuy nhiên không dùng hàm giữ dẫn đến răng xô lệch trở lại.Điều Cần cẩn trọng khi niềng răng chỉnh nha tại tuổi vị thành niên là kiểm tra kỹ sức khỏe nướu, những thực trạng tiêu tế bào xương có diễn ra và yêu cầu tiểu phẫu hay không.

Bật mí những điều cần lưu ý khi niềng răng – Nha khoa Bally

Niềng chỉnh răng không riêng để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số những điều Cần cẩn trọng khi niềng chỉnh răng thường bị cho qua chính là công dụng thực hiện chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ nhu yếu nhưng khớp cắn còn mang ý nghĩa rất lớn hơn. Khớp cắn là phương pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít bằng nhau khi bạn đóng và mở khoang miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không hề cảm giác đau và nghiêm trọng hơn là dấu hiệu nhức thái dương hàm TMJ.

>>> Tìm tòi niềng răng thẩm mỹ hiện nay?

>>> Bạn đã từng biết gì về giải pháp niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Mất răng có tác động đến việc niềng răng chỉnh nha không?

Điều này còn Tùy vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng có thể dẫn đến việc tăng thời kì niềng răng hay bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần phải tiến hành thẳng. Tuy vậy, những tình trạng này không không ít.

Niềng chỉnh răng có đau đớn không?

Bình thường, niềng răng chỉnh nha cho cảm giác hơi ê và khó chịu trong 2-3 tháng trước tiên, chủ yếu là vì có dụng cụ lạ trong miệng. Nguy hiểm nhất, cả môi, má và lưỡi cũng nhận thấy bị kích ứng. Dẫu vậy cảm thấy này sẽ giảm dần và quen dần theo khoảng thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng đều trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời gian này, chúng ta có thể áp dụng tới những phương thức giúp giảm đau, Tuy thế cũng Đừng quên để không làm tác động đến răng. Bạn cần sử dùng nước súc miệng hoặc nước muối tinh ấm để làm cơn đau nhức thuyên giảm. Nếu trường hợp không đỡ, chúng mình có thể sử dùng thuốc giảm sưng đau theo định hướng của bác sĩ nha khoa.

Ăn dùng Trong khi chỉnh nha niềng răng

Trong tuần trước hết sau khi chỉnh nha niềng răng, chúng ta chỉ nên sử dụng các thực phẩm mềm nhũn như những món luộc, cháo, súp, sữa… để phòng tránh gây tổn thương và làm lệch lạc hay đứt chỉnh răng. Vấn đề này hoàn toàn có thể duy trì cho đến khi mọi người không còn cảm giác gây phiền toái hay đau vì chỉnh nha niềng răng nữa.

Song song, các bạn cũng Hãy nhớ, hạn chế ăn các thức ăn có cấp độ khô, giòn hay cần phải một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể thực hiện đứt dây cung niềng chỉnh răng hay ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối bằng các loại thức ăn khô và bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng chính mình hoàn toàn có thể cắt thành mỗi lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm quần áo ngọt, những loại thực phẩm có đường và tinh bột do chúng dễ tạo ra axit dẫn tới sâu răng Cũng như tiến triển các bệnh về lợi.

Bật mí những điều cần lưu ý khi niềng răng – Nha khoa Bally 1

Làm sạch và giữ gìn răng niềng

Khi chỉnh răng, vấn đề rửa ráy răng khoang miệng nên được bận tâm kĩ hơn, vì thức ăn vô cùng dễ bám vào mắc cài, dây cung, nhiều ngày biến thành mảng bám, cao răng gây ra hôi khoang miệng, sâu răng Cũng như các bệnh về nướu. Vấn đề đánh răng đối bằng các người chỉnh răng cực kỳ cấp thiết và phức tạp hơn phần nhiều so với các người không giống. Nguyên cớ là bởi vì khi niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su hoàn toàn có thể giữ gìn lại thức ăn và mảng bám trên răng. Nếu không được rửa ráy, chúng sẽ phát triển thành các nhân tố tiến hành hại men răng và dẫn tới viêm lợi rất lớn. Chính vì thế, mọi người cần phải vô cùng chú ý đến việc đánh răng sau khi niềng. Nên áp dụng bàn chải xìu cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để có thể làm sạch thức ăn giữa những kẽ răng, mọi người cần phải nhờ tới quá trình hỗ trợ của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một cách nhẹ nhàng để làm sạch răng mà không gây tổn thương lợi.

Add Comment