Cách tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Tinh trùng của người cha không chỉ ảnh hưởng tới việc bạn có mang thai hay không mà nó còn quy định xem em bé của bạn có khỏe mạnh hay không. Để chắc chắn rằng anh ấy có một cơ thể khỏe mạnh, tinh trùng nhiều thì anh ấy phải thực hiện những thay đổi về sức khỏe sinh sản ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm: Phụ nữ ăn gì để dễ thụ thai 

1. Xác định trọng lượng lý tưởng

Thừa cân hoặc thiếu cân có tác dụng tiêu cực đến tinh trùng của một người đàn ông và nó làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục của họ. Đáp ứng một chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh chứa nhiều trái cây, rau quả, protein nạc, ngũ cốc và sữa kết hợp thêm hoạt động thể chất vào hầu hết các ngày trong tuần có thể giúp bé tiếp cận hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.

2. Ăn nhiều thức ăn hơn với Folate

Axit folic không chỉ quan trọng với các bà mẹ mà còn quan trọng với những người đàn ông. Đàn ông có lượng axit folic trong cơ thể thấp hơn thì sẽ có tỷ lệ nhiễm sắc thể bất thường cao hơn trong tinh trùng của họ.

Một nghiên cứu cho thấy, khi tinh trùng có nhiễm sắc thể bất thường thụ tinh vào trứng. Nó có thể dẫn tới sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh. Hơn một nửa trong các trường hợp xảy thai trong các tháng đầu là do bất thường của nhiễm sắc thể trong phôi thai. Điều này có nghĩa rằng đàn ông nên uống thuốc bổ có chứa acid folic hoặc ăn các loại thực phẩm giàu folate như rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây họ cam, quýt và ngũ cốc giàu dinh dưỡng, bánh mì và mì ống.

3. Bổ sung vitamin

Nếu như phụ nữ dùng vitamin trước khi thụ thai thì đàn ông cũng phải ăn những loại thực phẩm tốt cho tinh trùng. Đàn ông nên bắt đầu dùng các loại vitamin này để bổ sung cho sức khỏe cơ thể và khiến tinh trùng trở nên mạnh mẽ hơn. Các loại vitamin cần bổ sung bao gồm B12, vitamin C, vitamin E, kẽm và Selenium. Selenium được chứng minh là làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và cải thiện số lượng tinh trùng thấp.

4. Ngừng hút thuốc để tăng tốc độ của tinh trùng

Hút thuốc lá có thể khiến lượng tinh trùng thấp, tinh trùng di chuyển chậm vì vậy đây là lý do vì sao đàn ông không nên hút thuốc lá. Còn đối với những người đã hút thuốc rồi bạn nên bỏ ít nhất trước 3 tháng. Ngoài ra, nếu hút thuốc sẽ xảy ra dấu hiệu vô sinh nam.

5. Hạn chế uống rượu

Mặc dù không phải từ bỏ hoàn toàn nhưng bạn phải hạn chế uống rượu tới mức tối đa hoặc không uống thì càng tốt. Rượu đã được chứng minh là làm giảm sản xuất tinh trùng và gây ra các bất thường trong tinh trùng.

Add Comment