Cao nhung hươu – vị thuốc bổ dành cho người cao tuổi

Cao nhung hươu là loại cao được nấu kết hợp giữa gạc hươu và thêm một phần nhung hươu, còn được gọi là lộc giác giao, loại cao này có giá trị dinh dưỡng cao, dùng có nhiều tác dụng và thực sự bổ dưỡng.

cao hươu

Giá trị dưỡng chất của cao nhung hươu

Cao nhung hươu (lộc giác giao) là một loại cao đặc biệt, khác hoàn toàn những loại cao thông thường được nấu từ xương của những loại động vật khác như cao hổ, cao ngựa…

Thông thường, nhung hươu được sử dụng riêng rẽ như một vị thuốc đại bổ, sừng hươu nếu để già thì sẽ được nấu thành cao ban long. Nhưng trong quá trình nấu cao ban long mà bổ sung thêm khoảng 1-2 nhánh nhung hươu vào nấu cùng thì lại tạo ra loại cao hảo hạng được gọi là cao nhung hươu.

Trong cao nhung hươu, phân tích ra được thành phần dưỡng chất rất lớn, sự kết hợp giữa nhung hươu và cao hươu mang đến cho vị thuốc lộc giác giao một hàm lượng dược chất rất cao và chất lượng. Trong đó có nhiều khoáng chất, vitamin, acid amin quý giá…

nhung hươu

Tác dụng của cao nhung hươu

Cao hươu có tác dụng gì? Thực tế nếu đi sâu vào những tác dụng của cao nhung hươu trong các bài thuốc thì sẽ khó mà kể hết được. Nhưng nhìn chung, cao hươu sẽ mang đến cho các bạn những tác dụng như dưới đây.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Chắc khỏe xương khớp, mạnh gân cốt, chữa đau nhức lưng xương, bôi trơn khớp xương, chống thoái hóa xương khớp.

Bổ máu, tăng cường lượng máu lưu thông, tăng cường hoạt động hệ tim mạch, điều hòa nhịp tim, huyết áp, tăng cường máu lên não.

Tăng cơ, tái tạo cơ bắp, giúp tăng sức mạnh cơ thể, hỗ trợ trong lao động, vận động, chơi thể thao.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống stress, giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, tăng cường trí nhớ.

Cải thiện các chức năng sinh lý, giúp bổ thận, tráng dương, đặc biệt hỗ trợ chữa vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, cao nhung hươu được được kết hợp với những vị thuốc khác để tạo ra những bài thuốc chữa được những bệnh khác nữa.

Đặc biệt cao nhung hươu rất tốt cho người cao tuổi, giúp ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa, chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

cao nhung hươu tốt cho người già

Cách sử dụng cao nhung hươu cho người già

Đối với người già, cao nhung hươu có thể sử dụng theo những cách đơn giản như ăn trực tiếp, ngâm rượu hay dùng với cháo, pha nước uống.

Bình thường, nếu người cao tuổi còn khỏe mạnh, minh mẫn thì có thể dùng cao nhung hươu bằng cách ăn trực tiếp, ngâm trong miệng cho tan hoặc nhai đều được. Cao nhung hươu có vị ngọt khá dễ ăn.

Cách dùng phổ biến nhất là dùng cao nhung hươu ngâm rượu, dùng 1 lạng cao hươu ngâm cùng 1 lít rượu sau 30 ngày để dùng, mỗi ngày uống 1-2 chén rượu.

Đối với những người cao tuổi đang có sức khỏe yếu hay mới ốm dậy, cần hồi phục sức khỏe thì nên dùng cao nhung hươu hòa tan trong cháo nóng hay nước nóng pha mật ong để người già uống.

Add Comment