Mẹo chọn mascara cực dễ bắt buộc bạn phải biết

Mắt đó là cửa sổ con tim. Chính vì như vậy, bên cạnh viêc có một lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi bạn không chú tâm quan trọng đến trang điểm cho hai con mắt. Ngoài các việc làm đẹp bằng cách tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng là điểm nhấn rất quan trọng giúp cho bạn trông ấn tượng hơn. Một trong số những công cụ giúp lông mi của bạn đẹp tuyệt đó chính là mascara. Tuy nhiên, Chưa hẳn mascara nào cũng tương tự nhau & người nào cũng đều sử dụng được.

Thứ nhất, tất cả chúng ta nên tìm hiểu các loại mascara có trên thị phần gồm có 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có tác dụng kéo dài mi.

Volumising mascara: có chức năng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, khiến cho sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo như hình vòng cung.

Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt quan trọng chống lem, trôi khi gặp nước, mồ hôi, thích hợp cho mùa hè, khi đi biển, với người hay dụi mắt… dẫu thế, mascara này khiến lông mi khô nóng & khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với phần tử chứa nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin làm cho làn mi mềm mại nhưng không làm cho mi dài và dày, vón cục. Chính vì như thế, chỉ phù hợp cho người có làn mi dày và dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn nên lựa chọn cho mình một loại cân xứng nhất. Điều đó dựa vào cấu trúc của đầu cọ chải mi & thành phần của mascara

1. Mi ngắn, mỏng tanh

Để khiến cho mi của bạn trông dài và dày hơn thực tế, bạn nên lựa chọn mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi & giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to hỗ trợ cho hàng nghìn sợi cellulose bảo phủ sợi mi của bạn làm tăng size mi cùng theo đó tạo độ dày dặn. Bạn có thể tìm thấy trong số những sản phẩm Lengthening và Volumising Mascara. Đó có thể nói sản phẩm mascara cực tốt, tương xứng & là lựa chọn hàng đầu cho những cô nàng mi ngắn & mỏng manh.

Mẹo chọn mascara cực dễ bắt buộc bạn phải biết

2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn cần chính là kéo dãn sợi mi & làm cong nó. Không người nào hoàn toàn có thể làm tròn nghĩa vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ tạo độ dài cho mi bạn & sẽ dày tuỳ vào số lượng mascara bạn sử dụng. Để tăng tính tác dụng, bạn hãy lựa chọn loại đầu cọ to, diện tích rộng & dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều ấy sẽ hỗ trợ cho các sợi cellulose không xen kẽ quá nhiều vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng dính

Có lẽ đây là dòng mi thông dụng nhất. Vì tất cả chúng ta gặp phải thực trạng mi vẫn dài nhưng lại bị cụp và mỏng. Hiện nay bạn phải giúp đỡ của Volume và Curling Mascara. Với phần tử khoáng chất cấu tạo sệt và màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp nhiều lần mà bạn không cần phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn nên chọn là cọ dày & mỏng, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi và uốn cong mi lên hơn.

Mẹo chọn mascara cực dễ bắt buộc bạn phải biết 1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là 1 cô nàng lộc may khi chiếm hữu đôi mi vừa dài & dày. Điều này không làm bạn lao tâm khổ trí khi chọn lựa mascara rất tốt cho mình. Chỉ việc một cây kẹp mi cùng theo với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ giúp mi bạn có độ cong đáng kể mà không hẳn chải nhiều lần.

Những xem xét khác khi dùng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một số trong những loại mi dưỡng không màu chải lên đầu tiên nhằm mục đích tạo một lớp nền bảo đảm mi và giúp cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô nàng có đôi mắt hay chớp & chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thấm nước (waterproof) để không xẩy ra trở thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt & dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ các bạn sẽ gặp thực trạng mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Add Comment