Mẹo nhận biết bac cao cap thật

Bac cao cap được xem là thật khi nó có thành phần bạc chứa từ khoảng 90 – 95%, chất lượng chuẩn là 92.5%. Do độ phổ biến và ưa thích của rất nhiều người dành cho dòng bac cao cap mà nhiều người đã tìm cách biến bạc giả thành bac cao cap để kiếm lời. Vì vậy để không phải “tiền mất tật mang”, bạn có thể dựa theo một số mẹo sau đây để nhận biết bac cao cap thật khi quyết định mua một món trang sức bạc.
Kinh nghiệm dân gian
Một cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể thử đó là tung bạc lên trên và để nó rơi tự do xuống nền gạch hoặc kim loại. Bac cao cap sẽ chỉ tạo ra một tiếng kêu “cạch”, âm thanh nặng nhưng không vang, rền. Một cách khác đó là bạn hãy thử cắn hoặc cố tình tạo một vết trên bề mặt bạc, bac cao cap thật sẽ để lại vết.
Dùng axit nitric
Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dung dịch axit nitric để kiểm tra xem trang sức bạc của mình phải là bac cao cap thật hay không. Bạn sẽ nhỏ vài giọt axit nitric lên món tráng sức bạc cần kiểm tra, phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Nếu bạn quan sát thấy trên món trang sức xuất hiện màu kem thì đó là bac cao cap thật. Ngược lại, nếu xuất hiện màu xanh lá thì chứng tỏ kim loại đó không phải bạc hoặc bạc pha tạp quá nhiều.
Kiểm tra trọng lượng
Nếu bạn không có điều kiện hoặc vẫn chưa thật sự tin tưởng khi thực hiện các cách trên, bạn có thể đem trang sức bạc của mình ra các tiệm kim hoàn lớn và uy tín để nhờ họ kiểm tra. Những người kinh doanh lâu năm trong ngành trang sức bạc, chỉ cần cầm lên là học đã biết được đó có phải là bac cao cap thật hay không. Vì theo kinh nghiệm của hok, nếu là bac cao cap thì sẽ thấy không quá nặng cũng không quá nhẹ. Bạn cũng có thể thử cách này bằng cách cầm cùng lúc mỗi tay một món trang sức bac cao cap thật và một món giả, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ ràng.
Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn đã có thể áp dụng để kiểm tra xem món trang sức mình sắp mua có phải bac cao cap thật hay không nhé! Nhưng để an tâm nhất, các bạn vẫn nên tìm hiểu và chọn cho mình những địa chỉ bán trang sức bac cao cap uy tín trên thị trường. Vì ở đây họ luôn cam kết về chất lượng bạc mà họ cung cấp cũng như có những chế độ bảo hành đi kèm. Và Artemis chính là một trong những địa chỉ mà bạn nên ghi ngày vào danh sách cửa hàng trang sức nên ghé qua của mình. Vì Artemis luôn tự hào cung cấp các mẫu trang sức vừa đảm bảo về chất lượng vừa khiến bạn hài lòng về thiết kế. Hãy kiểm tra ngay những thông tin này bằng cách truy cập vào website chính thức của Artemis https://www.artemis-silver.com để có những trải nghiệm trực quan nhất nha!

Add Comment