Đầu lọc thuốc lá nguyên nhân gây ôi nhiệm và các bệnh ung thư

Có nhiều người cho rằng ống hút và túi nilon là những loại rác gây ôi nhiễm nhất, thế nhưng liệu có mấy người biết được đầu lọc thuốc lá mới chính là một trong những loại rác nguy hiểm nhất và gây nên các bệnh ung thư không thê ngăn chặn.

Nhưng chúng ta thường bắt gặp hằng ngày sau khi hút thuốc, tán thuốc bao gồm đầu lọc thường được vứt bừa bãi, theo thống kế đầu lọc thuốc lá được xếp vào loại rác thải được vứt nhiều nhất trên thế giới, có nhiều người cho răng đầu lọc thuốc lá được làm từ các vật liệu sinh học, những nếu bạn cũng là một người nghĩ vậy thì bạn đã sai hoàn toàn, thực chất đầu lọc thuốc lá được làm từ cellulose acetate là một loại nhựa vô cùng độc hại và chúng có thể mất tớn hàng thập kỷ để phân hủy được.

Thấy được sự nguy hiểm trên liên minh EU đã ban hành một số quyết định áp dujgn trong ngành công nghiệp thuốc lá, là các nhà sản xuất thuốc lá bắt buộc phải đóng góp vào quỹ để dọn sạch đầu lọc thuốc lá khắp mọi nơi.

Theo trang báo lớn CNN ước tính có tới khoảng 6 ngàn tỷ điều thuốc lá được các nhà sản xuất cho ra đời một năm và trong số đó chưa đến 90% có đầu lọc nhựa, từ đó ta có thể tính được hàng năm sẽ có tới khoảng 1 triệu tấn nhựa si ra từ thuốc lá.

Mối nguy hiểm của tàn thuốc lá.

Theo tổ chức Y Tế WHO, với việc xả đầu lọc thuốc lá xuống đất là một trong những hình thức xã rác phổ biến nhất thế giới, trong đó có khoảng 2/3 số đầu lọc thuốc lá được vứt một các vô tránh nhiệm trên các vỉa hè sau những cơn mưa chúng theo dòng nước và trôi xuống các cống thoát nước và từ đó chạy ra biển.

Tổ chức Bảo Tồn Đại Dương cho biết tại Washington DC cho biết rằng đầu lọc thuốc lá là một trong những loại rác được tìm thấy nhiều nhất trong những chiến dịch dọn biển hằng năm kể từ năm 1986, cho tới nay họ đã dọn được khoảng 60 triệu đầu lọc thuốc lá từ đó đến nay.

>> Sử dụng thuốc lá điện tử để không còn có đầu lọc thuốc lá trên vỉa hè : http://dancingjuices.com/

Add Comment