Kem chống nắng loại nào tốt cho da dầu, da mụn và da nhạy

Các mẹo lựa chọn Kem chống nắng cho da dầu mụn dưới đây sẽ có lợi cho bạn trong khi tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp:

1. Kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Thành phần này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp cho khuấy đều những chất trong kem chống nắng, hạn chế trường hợp kết tinh. Người làn da dầu thường hay nếu sử dụng sản phẩm có chứa cồn khô có thể giúp cho làn da khô thoáng và se khít lỗ chân lông. nhưng nếu người làn da dầu và mụn sử dụng kem chống nắng chất chứa cồn khô hoàn toàn có thể gây kích ứng làn da. Đối tượng cồn sẽ tiến hành không còn protein ở trên vùng da, ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho làn da khô và dễ dàng lão hóa hơn. Ngoài ra không nhưng thế mà, sử dùng mỹ phẩm chất chứa cồn hoàn toàn có thể thực hiện không còn chức năng tự bảo vệ của làn da mụn.
Kem chống nắng loại nào tốt cho da dầu, da mụn và da nhạy

2. Để ý đến kết cấu của kem chống nắng

Người làn da dầu mụn không nên vận dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đấy, bạn cần tìm tới sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hoặc dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại vết tích trên da.

3. Tránh dùng sản phẩm có mùi thơm

làn da dầu mụn mẫn cảm và dễ kích thích với các đối tượng hóa học. Nếu chọn lọc kem chống nắng, cực kì tốt bạn nên kiêng mua những sản phẩm chứa hương liệu (fragfrance) hay hóa chất bảo quản (paraben).

4. Mục đích SPF không quá cao

Tiêu chí SPF 100 trong kem chống nắng không có nghĩa là giúp bảo vệ da bạn khỏi triệt để ánh nắng mặt trời trong tia uv. Đừng“tham” chọn lọc những dòng kem chống nắng có tiêu chí SPF quá cao cho da dầu mụn. Bởi vì đôi khi đây chủ yếu là nguyên cớ khiến da“ngạt thở” và xuất hiện rất nhiều mụn hơn. Tốt nhất nên lựa kem chống nắng có tiêu chí SPF 30 – 50 là hòa hợp.

5. Nên lựa chọn kem chống nắng không chứa dầu

Trái với da cứng cần phải các chất dinh dưỡng phân phối độ ẩm, da dầu mụn đã từng vốn “ướt át” tự nhiên nên không nên chứa thành phần tiến hành mềm nhũn da như các loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên lựa chọn kem chống nắng cho da dầu và mụn không chứa đựng dầu (oil free) hay không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn nhất.

6. Kem chống nắng phổ biến

Kem chống nắng phổ biến là quá trình kết hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp bảo vệ làn da trước tia UVA1, UVA2 và UVB tương đối hiệu quả. Để lựa chọn kem chống nắng phổ biến cho làn da dầu mụn, bạn nên lựa loại có thành phần Tinosorb S hay Tinosorb M. Chúng đều có tác dụng chống 3 tia cực tím gây ra hại đến da.
Kem chống nắng loại nào tốt cho da dầu, da mụn và da nhạy 1

7. Hạn chế áp dụng các đối tượng độc hại

Một nghiên cứu thực hành tại các người dùng kem chống nắng hóa học thường ngày kết luận rằng, nước đái của người dùng có chất chứa 1 số chất dẫn tới ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Do đó, cấp độ an toàn kì thật của kem chống nắng hóa học đang gây rất nhiều tranh luận hiện nay.

Nếu nhận thấy khó chịu vì da dính nhờn khi sử dùng kem chống nắng vật lý, hay nghi ngờ độ an toàn của kem chống nắng hóa học, bạn nên chuyển tới biện pháp chống nắng dạng thuận lợi và an toàn hơn.

Add Comment