Điều bạn có thể quan tâm – Nuôi con tháng thứ 9

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ QUAN TÂM – NUÔI CON THÁNG THỨ 9

Bạn có thể tham khảo: cách nấu chè đỗ xanh

Cho trẻ ăn tại bàn

“Chúng tôi cho bé ăn riêng và đặt bé trong ghế chơi trong khi chúng tôi ăn. Bao giờ thì chúng tôi có thể để bé ăn cùng?”

Ăn và cho trẻ ăn cùng một lúc là một kỳ tích mà hầu hết các bậc phụ huynh đều không thể làm được, ít nhất là không thể làm được một cách dễ dàng hoặc không thể làm được mà không bị đau dạ dày sau mỗi bữa ăn. Do đó, cho tới khi bé j của bạn có thể hoàn toàn tự ăn được, bạn nên tiếp tục cho trẻ ăn riêng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bé không nên bắt đầu ngồi ăn những bữa ăn như người lớn (chừng nào mà thời gian của bạn còn cho phép) để thực tập những kỹ năng P ăn uống tại bàn ăn và các kỹ năng xã hội. Bất cứ khi nào có thể tập cho bé được và bé thích, bạn hãy cho trẻ ngồi lên một chiếc ghế cao để bé có thể với tới mặt bàn hoặc đặt bé trên ghế ngồi ăn cho trẻ em, đưa cho bé đĩa đựng thức ăn (không phải là những chiếc đĩa có thể bị vỡ), thìa, một số thức ăn mà bé có thể bốc bằng tay được và nói tới bé trong những cuộc trò chuyện xung quanh bàn ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể có những bữa tối muộn chỉ có hai vợ chồng để giữ (hoặc gợi lại) sự lãng mạn trong cuộc sống vợ chồng.

Điều bạn có thể quan tâm - Nuôi con tháng thứ 9

Điều bạn có thể quan tâm – Nuôi con tháng thứ 9

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen

Đi quá sớm

“Lúc nào con tôi cũng muốn đi, giữ chặt lấy tay bất kỳ người lớn nào muốn giữ tay cháu. Một số người thân đã cảnh báo chúng tôi rằng chúng tôi không nên cho bé làm như vậy vì để bé tập đi quá sớm có thể làm hại tới chân của bé”.

Có vẻ như điều này làm tổn hại đến lưng của bạn hơn là chân của bé. Nếu chân con gái của bạn chưa sẵn sàng cho kiểu hoạt động trước khi biết đi này thì bé sẽ không la hét để đòi được làm điều đó. Cũng như việc đứng sớm, việc đi sớm (đòi hay không đòi) không thể làm cho xương chân bị cong (cong chân là một đặc điểm thường gặp ỏ trẻ dưới 2 tuổi) hay tạo ra bất kỳ vấn đề nào khác về vật chất cho trẻ. Trên thực tế, tất cả những hoạt động này đều có lợi do chúng giúp trẻ tập luyện và củng cố một số cơ chỉ được sử dụng khi trẻ đi. Và nếu bé đi bằng chân đất, các hoạt động này sẽ giúp làm tăng độ dài cho bàn chân của bé. Bởi vậy, cho tối chừng nào mà lưng của bạn còn cho phép bạn giữ bé, bạn hãy để cho bé tự tập đi.

Tất nhiên, một em bé không muốn đi ỏ giai đoạn này cũng không nên bị ép phải tập đi. Cũng như việc phát triển một số vấn đề khác, bạn chỉ nên là người hướng dẫn cho bé mà thôi.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách làm thạch dừa

Add Comment