Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào? Phần 2

Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào? Phần 2

Xem nhanh: cach nau che dau xanh

Uống sữa không đường.

Khi bác sĩ đồng ý cho trẻ uống sữa bò (đôi khi chỉ một lượng rất nhỏ sữa ở lứa tuổi này), bạn nên cho trẻ uống sữa nguyên chất không có đường. Không chỉ sữa sôcôla có chứa hàm lượng đường rất cao mà chính sôcôla đôi khi cũng làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ canxi có trong sữa (mặc dù một số nghiên cứu gần đây cho biết việc ảnh hưởng này không quá lớn). Sôcôla cũng có thể gây dị ứng cho trẻ. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn làm thay đổi vị của sữa (ngay cả khi bạn pha thêm chất tạo vị ngọt làm từ hoa quả) thì bạn cũng làm ảnh hưởng tới cảm nhận của trẻ về sữa nguyên chất. Bạn hãy ghi nhớ những kỹ năng để xử lý với những lời từ chối kiểu như “Con không muốn uống sữa” của trẻ nhỏ.

Có nên cho trẻ uống sữa không đường không?

Có nên cho trẻ uống sữa không đường không?

Bạn có thể xem: cách nấu chè hạt sen tại đây: https://xukachan.com/cach-nau-che-hat-sen-tuoi

Sử dụng ít muối.

Trẻ nhỏ không cần thêm muối vào đồ ăn ngoại trừ loại muối có sẵn trong thực phẩm. Đừng thêm muối khi bạn chuẩn bị đồ ăn cho bé và hãy cẩn thận đừng cho bé ăn các loại bánh bimbim, snack có muối. Những loại thực phẩm này có thể tạo cho bé sở thích không tốt với các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao.
Thêm gia vị vào đồ ăn. Điều không gây ngạc nhiên là rất nhiều trẻ đều lắc đầu từ chối các loại đồ ăn mà trẻ chưa từng ăn trước đó. Trong hầu hết các trường hợp, bố mẹ của trẻ chỉ j cho trẻ ăn cùng một loại ngũ cốc vào bữa sáng trong hàng tháng trời, cùng một loại đồ ăn vào bữa trưa và cùng một loại đồ ăn vào bữa tối mà không bao giờ thay đổi loại hay vị của thức ăn. Tất nhiên, việc cho trẻ ăn không đúng theo bất kỳ hướng dẫn hay yêu cầu nào của bác sĩ là rất nguy hiểm. Bạn nên thử cho bé ăn các loại ngũ cốc khác nhau, lúc ăn nóng, lúc ăn nguội, các loại bánh toàn bằng ngũ cốc khác nhau (cơm, xôi, ngô, khoai, cháo). Bạn có thể cho bé ăn các loại thực phẩm khác nhau như sữa chua, phomát làm từ sữa phomát hộp, các loại phomát cứng như phomát Thụy Sỹ và phomát dầy, phomát ít kem), rau và các loại củ quả như cà rốt, đậu và chuối (khoai tây ngọt, cải xoăn trộn sữa đặc có đường, dưa hấu và xoài chín, đu đủ v.v…).

Đương nhiên, việc làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp trẻ tránh được chế độ ăn nghèo nàn và do đó có chế độ dinh dưỡng tốt hơn.

Bạn có thể xem thêm: cách làm thạch dừa xiêm tại đây: https://xukachan.com/cach-lam-thach-dua-xiem

Lựa chọn.

Bạn đừng chỉ thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt ố nhà mà bạn nên dạy cho bé biết về chế độ đó. Ngay cả một em trẻ rất nhỏ tuổi cũng có thể học được rằng đường là “xấu”, bánh ngọt là không tốt. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bé sẽ không bao giờ đòi đường hoặc bánh ngọt. Trẻ kiểm tra bố mẹ, bé của bạn kiểm tra bạn bằng cách đòi ăn những loại hoa quả bị cấm. Đừng mềm lòng. Nếu bạn cho phép trẻ ăn chỉ một lần thôi, lần sau bé sẽ đòi ăn nữa và chắc chắn sẽ đòi nhiều lần tiếp theo.

Add Comment