Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào? Phần 3

Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào? Phần 3

Bạn có thể tham khảo thêm: công thức nấu chè đậu xanh

Tạo ra những thay đổi. Tất cả những nỗ lực trên đây sẽ thất bại nếu người thực hiện dễ dãi với việc thực hiện của chính mình. Nếu bạn ăn phở, miến trong bữa sáng, ăn bánh mì trong bữa trưa và nhấm nháp kẹo và bánh ngọt trong suốt cả ngày, bạn không thể trông đợi điều gì khác từ bé của bạn, bây giờ cũng như trong tương lai. Bồi vậy, nếu bạn chưa chuyển hẳn sang chế độ ăn hợp lý nhất thì bây giờ sẽ là lúc để bạn thay đổi và bất cứ ai trong gia đình bạn, dù già hay trẻ cũng sẽ phải thay đổi.

Đừng chịu thua những điều sai trái. Lý do làm hầu hết các bà mẹ ngừng cho trẻ ăn những thực phẩm không tốt cho trẻ hoàn toàn không chính đáng. Chần chừ không bắt trẻ đừng ăn những loại đồ ăn mà khi còn nhỏ chính họ thường coi là đồ ăn tráng miệng (và cả sữa sôcôla, bánh ngọt), các bà mẹ tạo thành thói quen, rồi từ bỏ thói quen đó.

Kết quả hình ảnh cho bé 9 tháng tuổi ăn như nào

Xem nhanh: cách làm thạch dừa trắng

Nếu bạn nghĩ chính bạn cũng có thể làm như vậy, bạn nên chú ý tới hai điểm sau:

Thứ nhất, ở lứa tuổi còn nhỏ, một đứa trẻ không thể thực sự biết nó đang nhớ gì. Nếu bạn đang tham dự một bữa tiệc có kem và bánh ngọt, bé của bạn sẽ rất thích nếu bạn cho bé ăn một chiếc bánh ngọt có đầy kem hoa quả ngọt.

Và thứ hai, mặc dù bạn rất có vẻ như bắt đầu phải nghe những lời than phiền của bé và bạn có thể biết chắc bé của bạn bắt đầu cố gắng hết sức để làm cho bạn cảm thấy tội lỗi khi bạn hạn chế trẻ ăn trong bữa tiệc sinh nhật hoặc trong 1 ngày Tết, chắc chắn sau này bé sẽ cảm ơn bạn về điều đó. Nếu bạn cảm thấy quá tội lỗi, tốt hơn là bạn nên cảm thấy ị tội lỗi ngay bây giờ chứ không phải là lúc bác sĩ nha khoa tuyên bố trong miệng bé của bạn đầy răng sâu hoặc khi bé của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng về cân nặng hoặc khi bé lốn, huyết áp của bé quá cao do thói quen ăn uống không đủ dinh dưỡng.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Công thức nấu chè hạt sen ngon và bổ dưỡng nhất.

Add Comment