Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào?

Nên cho bé ăn ở tháng thứ 9 như nào?

Không cho bé ăn đường.

Hoàn toàn không cho bé ăn đường ít nhất là cho tới khi bé được hai tuổi và nếu có thể là cho tới khi bé được hai tuổi thực tế dễ hơn nhiều so với việc hạn chế lượng đường mà cơ thể bé hấp thụ. Nếu ngay từ đầu Ị bạn cho bé ăn các loại đồ ăn được làm ngọt bằng đường bạn sẽ rất khó cấm bé về sau. Tốt hơn là bạn không sử dụng đường trong bất kỳ trường hợp nào cho tới khi bé hiểu được những khái niệm như “chỉ một”, “trường hợp đặc biệt”. Những hạn chế như vậy sẽ mang lại 2 lợi ích quan trọng. Thứ nhất, nó sẽ làm thay đổi sở thích của bé với đường sau này. Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng những em bé ăn đường ngay từ khi còn nhỏ khi lớn lên ưa thích đường nhiều hơn nhiều so với những bé khi nhỏ không ăn đường. Thứ hai, hạn chế này sẽ tạo cơ hội để phát triển sở thích ăn uống với những món ăn bổ dưỡng của bé sau này.

Hình ảnh có liên quan

Cung cấp những loại mầm có lợi cho bé.

Loại mầm ở đây chính là mầm có trong bột mỳ. Loại mầm này không chỉ có trong bột mỳ, chúng còn có trong sữa chua, phomát làm từ sữa, hoặc trong mì ống, cung cấp một lượng đáng kể các vitamin, khoáng chất và protein bổ sung ít khi được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Mầm sẽ giúp trẻ yêu thích các loại thực phẩm chủ yếu này. Chỉ trong vài tháng, bạn sẽ phát hiện ra bé của bạn thường đòi ăn thêm những loại thực phẩm từ ngũ cốc có các loại mầm này trong bữa sáng trong khi những đứa trẻ ở nhà hàng xóm lại thường đòi ăn thêm 1 thìa đường. Trong những năm sau này, khi bạn không còn chọn thức ăn cho bé của bạn, thói quen này của bé sẽ giúp bé có được chế độ dinh dưỡng tốt.

Tránh ăn cháo khoai tây, đậu nghiền nhừ.

Thậm chí ngay cả bé chưa mọc ráng cũng muốn được nhai thứ gì đó bằng lợi. Ngay từ bây giờ, bạn hãy hạn chế các loại thực phẩm đáng phải bỏ qua như cháo khoai tây, đậu nghiên nhừ và các thực phẩm bé có thể bốc bằng tay trong chế độ ăn của bé. Những trẻ thường xuyên phải ăn những đồ ăn nghiền nhừ sau này sẽ có xu hướng không ăn các loại đồ ăn cứng ngay cả khi trẻ được cho phép ăn. Và do đó trẻ sẽ trở nên rất lười nhai. Việc trẻ lười nhai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự cân bằng về mặt dinh dưỡng của trẻ trong tương lai.

Add Comment