Canxi cá tuyết – bí quyết tăng chiều cao của người Nhật

Bổ sung canxi hữu cơ là cách hiệu quả và an toàn nhất để tăng chiều cao cho trẻ em, đặc biệt khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì. Canxi có nhiều trong hải sản, đặc biệt là cá tuyết Nhật Bản và đây cũng là nguồn dinh dưỡng giúp người Nhật nhanh chóng tăng trưởng chiều cao trong suốt 10 năm qua.

Tại sao bổ sung canxi lại tốt cho chiều cao?

Thành phần cấu tạo lên xương chủ yếu là canxi, bởi vậy nếu muốn hệ xương của trẻ được phát triển một cách tốt nhất, đạt đến chiều cao tối đa khi trưởng thành thì rất cần bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết theo đúng độ tuổi của trẻ.

Theo bác sĩ Phan Bích Nga, giám đốc Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thì lượng canxi cung cấp từ dinh dưỡng trong các bữa ăn của các gia đình cho trẻ chỉ đáp ứng được khoảng 50-60% nhu cầu canxi cần thiết của trẻ. Chính vì điều này mà khiến cho trẻ em Việt Nam thường thua kém về chiều cao so với nhiều nước trên thế giới.

Nhu cầu canxi cần thiết cho trẻ qua các độ tuổi

Theo sự phát triển của trẻ thì lượng canxi cung cấp cho trẻ mỗi ngày sẽ tăng dần theo từng lứa tuổi, trong giai đoạn trẻ dậy thì nhu cầu canxi là lớn nhất, cụ thể như sau:

Độ tuổi của trẻ Nhu cầu canxi hàng ngày
Dưới 6 tháng tuổi 300mg
Từ 7 – 12 tháng tuổi 400mg
Từ 1 – 3 tuổi 500mg
Từ 4 – 6 tuổi 600mg
Từ 7 – 9 tuổi 700mg
Từ 10 tuổi 1000mg
Từ 11 – 24 tuổi 1200mg

Bổ sung canxi thế nào cho đúng cách

Canxi nên được bổ sung tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi trẻ ăn sáng khoảng 30 phút đến 1 giờ. Đây là thời gian tốt nhất để cơ thể trẻ hấp thụ canxi bởi vì sau đó cả ngày trẻ sẽ hoạt động, cũng như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp tổng hợp vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi cho cơ thể trẻ. Đồng thời không nên cho trẻ uống canxi vào buổi chiều hoặc tối sẽ giảm khả năng hấp thụ.

Nên bổ sung canxi hữu cơ vì sẽ không nóng trong, táo bón, lắng cặn trong thận… như các loại canxi khác do cơ thể khó hấp thụ nên dễ bị vôi hóa thành mạch máu sỏi thận. Đồng thời trong các loại canxi hữu cơ, hãy lựa chọn loại canxi có tỷ lệ Canxi : Phospho là 1.67 tương tự như trong hệ xương người giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nhất.

Bổ sung canxi cũng cần bổ sung kèm theo các loại vitamin D3 và vitamin K2 (hay còn gọi là MK-7) sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả nhất khả năng hấp thụ canxi vào xương của cơ thể, đồng thời cũng giúp chắc khỏe xương hơn, tránh dư thừa canxi trong cơ thể.

Để tăng chiều cao cho trẻ, nên bổ sung canxi vào giai đoạn trẻ từ 1-3 tuổi và đặc biệt là giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì vì đây là những khoảng thời gian hệ xương của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhất.

Canxi cá tuyết Fine Japan là sản phẩm tăng chiều cao được người Nhật tin dùng

Người Nhật Bản luôn chú trọng đến dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày để tăng cường, bảo vệ sức khỏe và hơn nữa là tăng cường chiều cao. Dựa vào thực đơn bổ sung nhiều canxi từ hải sản, đặc biệt là từ canxi cá tuyết mà chiều cao người Nhật đã tăng trưởng vượt bậc chỉ trong 10 năm.

Trong những năm gần đây, dưới sự kết hợp của công ty Fine Japan và trường Đại học nông nghiệp Osaka mà sản phẩm canxi cá tuyết Fine đã được ra đời và bán ra thị trường như một thực phẩm chức năng giúp phát triển chiều cao cho trẻ em và chống loãng xương cho người cao tuổi.

Canxi cá tuyết Fine Nhật được chiết xuất hoàn toàn từ canxi hữu cơ từ xương lưng cá tuyết nên đảm bảo 100% an toàn, đồng thời được bổ sung vitamin D, K2 cùng các loại vitamin, vi chất khác nên 100% hiệu quả tăng chiều cao cho trẻ.

Hiện canxi cá tuyết Fine Nhật được phân phối tại nước ta bởi công ty TNHH NC Việt Nam với gói 140g có đầy đủ tem chống hàng giả, khẳng định hàng chính hãng giúp mọi người yên tâm khi sử dụng. Các bạn có thể tìm mua canxi cá tuyết trên website chính thức của NC Việt Nam là canxicatuyet.vn.

Add Comment