Những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu B

Những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu B

Cơ thể con người có các nhóm máu O, A, B, AB tương đương với Rh+, Rh-. Tuy nhiên các nhóm máu Rh+ chiếm hơn 86% dân số. Trong các nhóm mãu thì người có nhóm máu O chiếm cao nhất tiếp đến là nhóm máu A. Nhóm máu AB là hiếm nhất còn nhóm máu B chiếm khoản 10% dân số. Nhưng vậy người có nhóm máu Brh- cũng thuộc dạng nhóm máu hiếm chỉ sau nhóm máu ABrh-. Vậy những người có nhóm máu B thì cần bổ sung chất dinh dưỡng như thế nào để cơ thể luôn khỏe mạnh không thiêu hụt máu. Chúng ta cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu B nhé.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt cho người nhóm máu B Rh+

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các món ăn mà người có nhóm máu B không nên ăn nhiều nhé.

Những thức ăn được xem là không thích hợp với người có nhóm máu B bao gồm bắp, đậu phộng, mè và lúa mì – vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa họ, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết vì những người có nhóm máu B luôn bị các vấn đề về hạ huyết ám, sâu rang và các vấn đề về rang miệng. Ngoài ra người có nhóm máu B không nên ăn Thịt gà, vốn có những lectin kết dính tấn công luồng máu tuần hoàn của nhóm B, cũng có thể dẫn tới đột quỵ và những bệnh rối loạn miễn dịch. Một số đậu hạt như đậu lăng, đậu trắng hàm chứa lectin cản trở tiến trình sản xuất insulin người có nhóm máu B cũng không nên ăn cà chưa nhé.

Ngoài ra người có nhóm máu B sẽ không tiếp nhận hay có những lợi ích gì từ việc uống trà thảo mộc không nên ăn hạt tiêu đen , nước ngọt và các loại dầu. Nhóm máu B chỉ tiếp nhận được dầu loliu.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt cho người nhóm máu B Rh+
Những thực phẩm tốt cho người có nhóm máu B đó là chế độ ăn vùng cao như những thú rừng, thịt heo rừng, cừu, trứng những sản phẩm từ sữa. Ngoài ra còn ăn thêm cá, đạt đậu và ngũ cốc, trái cây và hoa quả. Sữa tươi và sữa chua, phomai là loại thực phẩm rất có lợi đối với người có nhóm máu B.

Khi bạn đã có nhiều kiến thức về những loại thực phẩm có ích cho nhóm máu B, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và có lợi nhất cho hệ tiêu hóa của bạn. Cách tốt nhất là duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra việc điều chỉnh các nhóm thực phẩm khác nhau có khả năng giúp bạn giảm cân hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các căn bệnh tìm năng một cách hiệu quả.

Add Comment