Ba cấu trúc liên kết hệ thống điện của UPS

Tôi muốn bao gồm một tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ trước khi tôi nhận được điều này: Có hơn ba loại nguồn cung cấp điện liên tục.

Một loạt các hệ thống năng lượng hỗn hợp – chủ yếu nằm trong danh mục tương tác dòng được đề cập dưới đây – đã được phát triển qua nhiều năm, nhưng hiện tại phần lớn đã được thay thế bởi các hệ thống UPS trực tuyến hiện đại.

Với suy nghĩ này, đây là ba loại nguồn cung cấp điện liên tục chính:

Hệ thống UPS ngoại tuyến – Thường là một bộ phận nhỏ duy trì sạc pin UPS trong khi không hoạt động, chuyển sang nguồn cung cấp pin dự phòng trong trường hợp điện áp nguồn bị hỏng hoặc nằm ngoài dung sai đặt trước.

Chắc chắn có sự cố tải ngắn trong khoảng thời gian chuyển đổi này (khoảng 2-10ms), và do đó, một số người theo chủ nghĩa thuần túy cho rằng hệ thống UPS ngoại tuyến thực sự là một dạng cung cấp điện dự phòng chứ không phải là nguồn cung cấp điện liên tục thực sự. Sự cố tải này cũng xảy ra khi hệ thống chuyển về nguồn điện chính, do đó bảo vệ nguồn tổng thể là tối thiểu so với các nguồn cung cấp điện liên tục khác.

Các hệ thống UPS ngoại tuyến thường không tốn kém, vì chúng rẻ để sản xuất và cũng hiệu quả hơn các hệ thống khác, vì phần lớn các nguồn cung cấp điện liên tục không hoạt động trong khi nguồn điện chính nằm trong khả năng chịu đựng. Những, tuy nhiên, không phù hợp cho tải trọng.

Hệ thống tương tác trực tuyến – Tương tự như nguồn cung cấp điện liên tục ngoại tuyến, thuật ngữ này mô tả một loạt các hệ thống năng lượng hỗn hợp trong đó một máy biến áp cung cấp điều chỉnh điện áp trong quá trình sử dụng nguồn điện thông thường. Các loại phổ biến nhất của hệ thống tương tác đường dây bao gồm máy biến áp cộng hưởng buck / boost hoặc Ferro.

Máy biến áp cho phép các bộ nguồn của UPS duy trì điện áp đầu ra ổn định cho các hệ thống quan trọng – mà không cần chuyển sang và từ nguồn pin của UPS – trong khi điện áp nguồn nằm trong khoảng từ + 20% đến -30%, giúp giảm tải và giảm ít hơn rất nhiều Hết pin UPS.

Hệ thống UPS trực tuyến – Trong nguồn cung cấp điện liên tục trực tuyến, bộ sạc pin UPS được thay thế bằng khối chỉnh lưu / bộ sạc và hệ thống cũng bao gồm một biến tần liên tục cung cấp năng lượng xử lý cho tải của nó. Trong quá trình hoạt động bình thường, nguồn điện lưới được chuyển đổi từ AC sang DC bằng bộ chỉnh lưu để sạc pin UPS và sau đó được chuyển đổi trở lại AC bằng biến tần trước khi đạt tải.

Quá trình này thường được gọi là “chuyển đổi kép”.

Nếu nguồn cung cấp chính nằm ngoài các thông số được cài đặt sẵn (thường là + 10% đến -20%) hoặc bị hỏng hoàn toàn, pin sẽ bắt đầu xả và tải không bị ảnh hưởng.
Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là năng lượng luôn chảy qua nguồn cung cấp điện liên tục, điều khác biệt duy nhất trong trường hợp mất điện chính là pin sẽ xả – và do đó, sẽ không bao giờ bị đứt tải.

Các nguồn cung cấp điện liên tục trực tuyến đầu tiên, được phát triển vào những năm 1970, bao gồm một máy biến áp đầu ra có điện áp tăng áp được cung cấp bởi biến tần đến mức tương thích với tải được hỗ trợ. Các hệ thống này được sản xuất rộng rãi – đặc biệt là ở đầu của dải công suất đầu ra.

Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn và bóng bán dẫn điện đã cho phép phát triển các hệ thống UPS biến áp. Cung cấp tất cả các lợi ích của hệ thống UPS trực tuyến, hệ thống UPS không biến áp cũng mang lại hiệu quả cải thiện, giảm chi phí vận hành, giảm kích thước vật lý và giảm trọng lượng, ít tiếng ồn hơn, tăng tuổi thọ pin UPS và giảm chi phí vốn.
Vì những lý do này, vào năm 1995, Kohler Unruptrupt Power đã cho ra mắt các hệ thống UPS biến áp 3 pha đầu tiên của chúng tôi ở Anh và Ireland, và ngày nay, phạm vi sản phẩm cung cấp điện liên tục của chúng tôi  là độc quyền.

Loại bỏ các điểm duy nhất của sự thất bại

Khi chọn một nguồn cung cấp điện liên tục, có một điều nữa cần xem xét: Hệ thống UPS độc lập hoặc mô-đun?

Các hệ thống độc lập hoạt động chính xác như được mô tả ở trên – Chúng cung cấp các lợi ích của công nghệ UPS hiện đại và một số đơn vị có thể được vận hành song song (được gọi là tỷ lệ ngang) để cung cấp tải lớn hơn.

Các hệ thống UPS mô-đun thực hiện cùng chức năng, nhưng gần như toàn bộ nguồn cung cấp điện liên tục được chia thành các mô-đun (phần cứng và phần mềm) để giảm thiểu các điểm hỏng hóc duy nhất – Nếu một mô-đun UPS bị lỗi, mô-đun đó có thể được thay thế một cách cô lập mà không cần phải cách ly tắt nguồn hệ thống UPS mô-đun. Điều này được gọi là “nguồn cung cấp năng lượng nóng”.

Do đó, các hệ thống UPS mô-đun tự hào có sẵn nhiều hơn so với các đối tác độc lập của chúng, vì mặc dù thời gian trung bình giữa các lần hỏng thấp hơn một chút, thời gian khắc phục những hỏng hóc đó đã giảm đi rất nhiều. Điều này bổ sung tới 99.9999% (sáu nines) cho các hệ thống UPS mô-đun, so với 99.999% (năm nines) cho các hệ thống độc lập.

Ngoài ra, các hệ thống UPS mô-đun có thể được thu nhỏ theo cả chiều ngang và chiều dọc, cho phép kích thước UPS của chúng được điều chỉnh chính xác hơn nhiều so với nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống UPS mô-đun

Add Comment