Tìm và đo rò rỉ khí nén

Rò rỉ có thể là một nguồn năng lượng lãng phí đáng kể trong một hệ thống khí nén công nghiệp.

Nếu khí nén là chất lỏng thủy lực, rò rỉ sẽ rõ ràng đến mức chúng tôi sẽ đảm bảo giảm thiểu. Như vậy, chúng tôi chấp nhận một tiếng rít ở mức độ thấp tại nơi làm việc của chúng tôi chỉ đơn giản là một ‘công việc’. Với mức giá gần tương đương với khí đốt trong nước, thái độ này khiến ngành công nghiệp phải trả giá đắt.

Theo ước tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, việc sử dụng năng lượng công nghiệp là 1,5 tỷ đô la mỗi năm; 20% đến 30% số tiền này bị mất trong rò rỉ không khí. Ngoài việc là một nguồn năng lượng lãng phí, rò rỉ cũng có thể góp phần vào các tổn thất hoạt động khác. Rò rỉ gây ra mất áp suất trong các hệ thống, điều đó có thể có nghĩa là áp suất quá thấp đối với ứng dụng dẫn đến sản phẩm bị từ chối nhiều hơn. Thường thì công suất phát được tăng lên để bù lại, thay vì chỉ đơn giản là sửa các rò rỉ.

Nơi để tìm rò rỉ 
Pipework PipAging Pipework là một nguồn rò rỉ chính. Thay thế bất kỳ phần đường ống bị ăn mòn nào để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm năng lượng.
Các phụ kiện, mặt bích và đa tạp Rò rỉ rò rỉ thường được tìm thấy tại các điểm kết nối, cả trong hệ thống phân phối chính và tắt. Đôi khi khi một số đầu nối snap được sử dụng cùng nhau để tạo thành đa tạp, chúng có thể là nguồn rò rỉ do các đầu nối bị mòn và công việc đường ống kém.
Các ống mềm và khớp nối linh hoạt Có thể được gây ra bởi hư hỏng ống do mài mòn bởi các vật thể xung quanh, làm hỏng vật liệu ống và làm căng khớp vì vòi quá dài hoặc quá ngắn.
Linh kiện cũ không được bảo trì; con dấu bắt đầu bị rò rỉTập hợp tất cả các thành phần khí nén, ví dụ như xi lanh và bộ điều chỉnh cũ, cho các con dấu không khí bên trong bị mòn có thể gây rò rỉ lớn.
Van thoát nước ngưng có thể bị mất lượng không khí lớn khi van xả bị kẹt mở hoặc thậm chí còn mở cố ý. Chúng thường có thể được tìm thấy trong các phần xa của hệ thống nơi tập hợp nước ngưng.
Các hệ thống bị áp lực khi không sử dụng Các hệ thống con của WWWhere có lượng rò rỉ lớn, không thể tránh được, ví dụ như ấn và thả búa, cách ly chúng khỏi nguồn cung cấp không khí khi không sử dụng. Van ngắt đơn giản hoặc van xả khởi động mềm hoạt động bằng điện cung cấp các cách hiệu quả về chi phí để cách ly các hệ thống rò rỉ, hoặc các khu vực của nhà máy khi không sử dụng.

Đo rò rỉ
Bạn có thể dễ dàng đo rò rỉ cơ sở bằng một trong nhiều phương pháp. Lắp đặt lưu lượng kế và bộ chuyển đổi áp suất trong nguồn cấp khí nén (sau bất kỳ máy thu nào). Kết nối đầu ra của lưu lượng kế và bộ chuyển đổi áp suất đến một máy ghi biểu đồ và đọc số liệu trong một khoảng thời gian đại diện. Đo lưu lượng từ máy nén khi hệ thống không hoạt động, ví dụ vào cuối tuần.

Sử dụng máy nén có công suất đã biết để bơm hệ thống lên đến áp suất hoạt động bình thường trong giờ không sản xuất. Máy nén sẽ dỡ ở áp suất vận hành. Khi áp suất hệ thống giảm do rò rỉ, máy nén sẽ tải ở áp suất chạy tối thiểu. Sau đó, bạn có thể ước tính tốc độ rò rỉ từ thời gian tải và tải trung bình trong một khoảng thời gian đại diện.

Bơm hệ thống lên đến áp suất và đo thời gian cần thiết để áp suất phân rã đến giới hạn dưới. Nếu bạn biết tổng khối lượng của mạng đường ống và máy thu, bạn có thể tính tốc độ rò rỉ. Sử dụng một lưu lượng kế nhỏ trong các đường nhánh để xác định các khu vực có vấn đề thực sự.

>>> Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L

Tìm hiểu về  MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP)

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Add Comment