Cách giảm stress cho dân văn phòng

Cách giảm stress cho dân văn phòng

Dưới áp lực công việc, cộng thêm việc phải ngồi trong thời gian dài, bạn sẽ thấy mệt mỏi và căng thẳng, vì thế bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm thêm các cách giảm stress cho dân văn phòng rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao.

Image result for cách giảm stress cho dân văn phòng

Bạn hãy đi dạo, nếu đi dạo trong không gian xanh thì tốt nhất, khi đi dạo cơ thể sẽ bớt mệt mỏi, stress bởi lúc đó cơ thể sản sinh ra chất endorphin, chất này làm giảm bớt căng thẳng, giúp bạn nhanh lấy lại tinh thần và niềm vui, nếu là ở văn phòng bạn có thể đi tới đi lui một vài vòng để tránh việc mỏi mắt và mỏi lưng

Xem phim hài hay nghe nhạc…Đây là cách giúp bạn có tinh thần thoải mái và bớt đi được những căng thẳng trong công việc, làm cho não bộ thoải mái có tinh thần làm việc tốt hơn. Khi thoải mái, bạn có thể suy nghĩ thông thoáng và làm việc năng suất cao hơn.

Tập thể dục tại chỗ như thả lỏng người nâng vai và đưa hai tay lên cao hoặc trước mặt, ngón tay đan vào nhau, sau đó vươn người thật dài. Động tác nay không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật hay thời gian. Bạn tự do tập trong tư thế đang ngồi hay khi đang đứng đều được. Hoặc các bạn có thể ngồi tựa lưng vào ghế, hai tay đặt sau đầu và hai chân khép, nhón gót cao. Bạn có thể bắt đầu gập bụng và văn người nghiêng sang phải, khuỷu tay trái nghiêng đặt sang đầu gối chân phải. Sau đó trở về tư thế chuẩn bị, đổi bên và lặp lại bài tập 20 lần.

Hít thở sâu, đứng lên đi lại trong văn phòng, hay bước ra cầu thang bộ để hít thở khí trời cũng là một phương pháp hay để giải tỏa stress. Việc hít thở sâu sẽ giúp bạn điều tiết nhịp tim, tâm trạng, chế ngự những cơn mệt mỏi và áp lực, giúp bạn bình tĩnh hơn, từ đó xử lý công việc tốt hơn.

Image result for cách giảm stress cho dân văn phòng

Để tinh thần luôn tươi mới, cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày các bạn nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày, sau giờ làm các bạn có thể đăng ký học hoặc tập các môn thể thao, học yoga để duy trì được sức khỏe bền bỉ, dẻo dai hơn. Học ngoại ngữ, học âm nhạc, mỹ thuật cũng là một lựa chọn tuyệt vời sau giờ tan sở để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo và giảm bớt căng thẳng của một ngày dài làm việc mệt mỏi. Thỉnh thoảng các bạn có thể cùng bạn bè đi xem phim, đi mua sắm, hay đi du lịch để tận hưởng được một luồng không khí mới mẻ hơn, các bạn sẽ thấy yêu đời hơn. Bên cạnh đó hãy chú ý đến giấc ngủ của mình, đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ sâu, uống nước 2 lít mỗi ngày và bổ sung những trái cây rau củ nhé!

Có rất nhiều cách giảm stress cho dân văn phòng để bạn thực hiện, phù hợp với thời gian và sở thích của bản thân, chúc các bạn luôn có một ngày tràn đầy năng lượng và vui khỏe.

Add Comment