Fed cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau hơn 10 năm. Cơ hội cho Bitcoin đã tới

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất mục tiêu vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một thập kỷ trước. Sự thay đổi chính sách này thúc đẩy tăng giá Bitcoin.

Để cắt giảm lãi suất, Fed sẽ tăng nguồn cung đô la Mỹ, do đó sẽ làm giảm giá trị của nó.

Đó là một lời nhắc nhở nghiêm túc rằng tiền fiat có thể bị các ngân hàng trung ương thao túng theo ý muốn. Bitcoin thì không thể như vậy. Tổng nguồn cung của Bitcoin bị giới hạn và sẽ không bao giờ tăng.
Trong khi Fed chuẩn bị tăng nguồn cung đô la thì Bitcoin sắp trở nên khan hiếm hơn với halving vào năm 2020. Dưới đây là ba lý do tại sao Bitcoin sẽ trở thành một lựa chọn thay thế.

Travis Kling@Travis_Kling
Tomorrow, Bitcoin will experience the first Fed rate cut in its history.
1.94409:57 – 31 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

463 người đang nói chuyện về điều này
“Ngày mai, Bitcoin sẽ trải qua đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong lịch sử”.

1. Lãi suất thấp làm giảm các khoản tiết kiệm của bạn

Lãi suất thấp được thiết kế để khuyến khích chi tiêu và đầu tư chứ không tiết kiệm.

Hãy suy nghĩ về nó như thế này. Các tài khoản tiết kiệm tốt nhất ở Mỹ chỉ cung cấp lãi suất ~ 1,9%. Nếu Fed cắt giảm thì tỷ lệ này sẽ giảm xuống

Đồng thời, Fed đặt mục tiêu tỷ lệ lạm phát 2%. Vì vậy, khoản tiết kiệm của bạn đang tăng chậm hơn mọi thứ khác xung quanh bạn. Bạn đang mất tiền trong một môi trường lãi suất thấp. Biểu đồ này từ ngân hàng tư nhân JP Morgan cho thấy sự suy giảm dài hạn của giá trị đồng đô la.

Bitcoin thì khác vì nguồn cung của nó không thể tăng lên. Không có cơ quan trung ương nào có thể phá giá BTC; giá trị của nó chỉ được xác định bởi nhu cầu. Trong thời gian dài, điều này đã diễn ra trong một sự gia tăng đều đặn cho những bitcoin hodler.

Pierre Rochard@pierre_rochard
bitcoin is the world’s most efficient savings technology
42700:31 – 17 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

79 người đang nói chuyện về điều này
“Bitcoin là công nghệ tiết kiệm hiệu quả nhất thế giới”.

2. Nhà đầu tư kiếm lợi nhuận tốt hơn từ Bitcoin

Cắt giảm lãi suất được thiết kế để khuyến khích các nhà đầu tư đưa tiền của họ vào thị trường. Nhưng sau một thập kỷ lãi suất thấp, không dễ để tìm được lợi nhuận tốt.

Trái phiếu trị giá 13 nghìn tỷ đô la hiện có lợi suất âm. Các thị trường chứng khoán đã đem lại mức lợi nhuận mạnh trong thập kỷ qua, nhưng nhiều nhà phân tích phố Wall đồng ý rằng bữa tiệc đang tàn.

Các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tìm nơi khác để đặt tiền của họ. Và càng ngày càng khó bỏ qua tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ – Bitcoin. Các nhà đầu tư sẽ thận trọng bắt đầu phân bổ đầu tư vào Bitcoin.

3. Bitcoin: Nền kinh tế tốt hơn

Cắt giảm lãi suất ngày hôm nay là thời điểm tốt để suy nghĩ về tính kinh tế rộng lớn hơn của tiền fiat. Liệu in tiền vô tận có phải một quyết định khôn ngoan? Trung Quốc, Châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ đều đang nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc đua duy trì khả năng cạnh tranh trên trường toàn cầu.

Nó có thể tạm thời thúc đẩy thị trường chứng khoán. Nhưng một người bình thường bỏ tiền kiếm được vào tài khoản tiết kiệm đang bị lừa.

Bitcoin có thể không hoàn hảo, nhưng nó là một sự thay thế.

Nguồn cung của Bitcoin không thể bị thao túng hoặc mở rộng theo ý muốn. Nó không thể được sử dụng cho các trò chơi quyền lực toàn cầu. Nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu. Sẽ không thể tạo ra quá con số này.

Nguồn cung hàng ngày của Bitcoin được lập trình và kiểm tra bằng thuật toán độ khó đang ngày càng gia tăng. Đầu ra là có thể dự đoán và không thể thao túng.

Nguồn cung hàng ngày của Bitcoin giảm và đồng đô la tăng

Bitcoin là một tài sản khan hiếm trong khi nguồn cung của đồng đô la rất dồi dào và không ngừng tăng lên. Nền kinh tế cung và cầu cho chúng ta thấy sự khan hiếm có giá trị hơn sự phong phú.

Bitcoin sẽ cắt giảm nguồn cung hàng ngày của nó trong halving vào tháng 5 năm 2020. Nó sắp trở nên khan hiếm hơn. Đồng thời, Fed sắp tràn ngập thị trường bằng đô la. Bạn sẽ muốn giữ thứ nào hơn?

Add Comment