Hướng dẫn cách xông tinh dầu bạc hà thư giãn

Tinh dầu bạc hà đã là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với mọi người, tuy biết là tốt như thế nhưng lại không nhiều người biết sử dụng tinh dầu bạc hà đúng cách. Sau đây mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách xông tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà

Muốn biết cách sử dụng thì trước tiên chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về tinh dầu bạc hà đúng không nào!

Tinh dầu bạc hà được chưng cất theo phương pháp chưng cất hơi nước từ lá bạc hà. Tinh dầu bạc hà ở dạng lỏng nhẹ hơn nước, hương thơm của tinh dầu bạc hà nguyên chất đặc trưng bởi hương menthol the mát, sảng khoái.

xong-tinh-dau-bac-ha

Thành phần chủ yếu trong tinh dầu bạc hà là Menthol (chiếm 50-60%). Ngoài ra bên trong tinh dầu bạc hà còn chứa nhiều thành phần vi lượng khác rất tốt cho cơ thể, chúng tạo cho tinh dầu bạc hà nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe con người. 

Tinh dầu bạc hà tồn tại ở 2 dạng chính:

– Tinh dầu nguyên chất (Essential oils): Dùng chủ yếu trong y khoa và làm đẹp, có thể dùng trực tiếp trên da. Dùng trực tiếp nhưng bạn vẫn phải pha với một số thành phần cần thiết như dầu nến (để massage), pha với nước (để tắm hoặc xông hơi) tùy vào nhu cầu làm đẹp riêng của mỗi người.

– Tinh dầu pha chế (Fragrance oils): Dùng để đốt, tạo hương thơm cho mỹ phẩm.Loại này có thể pha chế thêm nhiều nguyên liệu khác tùy vào mục đích sử dụng.

>>> Hướng dẫn làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Cách xông tinh dầu bạc hà

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà thì có rất nhiều, bạn có thể tùy chọn từng cách riêng để phù hợp với bản thân. Cách thường được mọi người hay sử dụng nhất đó chính là xông tinh dầu bạc hà. Cách để xông như sau: 

Cách thủ công: Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào một bát nước nóng lớn khoảng 1lit, sau đấy chùm kín khăn và và xông để giúp thư giãn và sảng khoái hơn.

xong-tinh-dau-bac-ha2

Ngoài thủ công thì bạn có thể dùng các loại máy xông tinh dầu vô cùng hiện đại hiện nay để xông tinh dầu bạc hà được tốt hơn. Bạn chỉ việc đặt máy xông hơi ở bất cứ nơi nào bạn thích, nhỏ một vài giọt tinh dầu và làm theo hướng dẫn của máy thì bạn đã có thể xông tinh dầu bạc hà một cách hiệu quả mà vô cùng tiện lợi.

Không chỉ có mỗi xông hơi mà tinh dầu bạc hà cũng có thể sử dụng bằng nhiều cách khác như: Tắm và massage trực tiếp lên cơ thể, nhỏ vài giọt lên khăn tay để sử dụng, dùng tinh dầu bạc hà kết hợp với dầu nến….

>>> Tham khảo chi tiết về tinh dầu bạc hà tại đây: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-bac-ha-kepha

Tinh dầu bạc hà vô cùng tốt đối với sức khỏe con người vì thế mong qua bài viết này có thể giúp được phần nào các bạn hiểu thêm về cách xông tinh dầu bạc hà. Mua tinh dầu bạc hà nguyên chất tại tinh dầu kepha để đảm bảo chất lượng.

Add Comment