Những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh loãng xương ở người lớn tuổi

Dấu hiệu bệnh loãng xương ở người già và biểu hiện.

Bệnh loãng xương thường xuất hiện ở người già  độ tuổi từ 50 trở lên,bệnh với diễn biến âm thầm và khi phát hiện ra bệnh cũng là lúc đã với biến chứng và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống . Chình vì thế nắm bắt được dấu hiệu bệnh loãng xương ngay từ sớm và  các bí quyết điều trị và chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng việc bổ sung canxi cho người già là siêu cần thiết và mang đến những thuận tiện giúp người già  thể sống vui,sống khỏe hơn.

 1.Những dấu hiệu của bệnh loãng xương

 

Đau cột sống lưng

Dấu hiệu của bệnh loãng xương còn được biểu hiện qua những cơn đau thắt ngang cột sống hoặc lan sang 1 bên hay 2 bên mạn sườn của chúng ta.

Ngoài ra còn kèm theo những triệu chứng như: co cứng cơ cột sống,giật cơ khi ta thay đổi tư thế.

Đau nhức xương

Đây là biểu hiện phố biển của bệnh loãng xương với việc bắt đầu là đau các đầu xương,đau mỏi các cơ xương dài với cảm giác như tiêm chích toàn thân. Những biểu hiện như thế này rõ ràng và nặng hơn về đêm và không thuyên giảm dù ta nghỉ ngơi không làm việc.

Giảm chiều cao và gù lưng

Đây là triệu chứng cơ bản và phố biển ở người lớn tuổi, xuất hiện dấu hiệu gù vẹo cột sống và giảm chiều cao so với lúc trẻ chứng tỏ việc xương sống bị lún và xẹp.

Một trong những dấu hiệu của bệnh loãng xương là giảm chiều cao

Triệu chứng toàn thân

Ngoài những dấu hiệu bệnh loãng xương kể trên thì bệnh còn được biểu hiện bằng việc làm cho người bệnh có cảm giác ớn lạnh,hay bị chuột rút,đổ mồ hôi bất thường.

xem thêm : điều trị loãng xương

2.Cách phòng tránh bệnh loãng xương

Nắm bắt được những đặc điểm và Dấu hiệu bệnh loãng xương chúng ta sẽ có những cách phòng chống và hạn chế bệnh. Một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương ở tuổi già là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Vì vậy, để phòng bệnh loãng xương ngay bây giờ thì hãy cải thiện nguồn dinh dưỡng cho mình ngay từ bây giờ để mang lại lợi ích cho bây giờ và về sau

1.Sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa được xem là nguồn dinh dưỡng hàng đầu trong việc cung cấp nhiều vitamin đặc biệt là vitamin D và Canxi.

Uống nhiều sữa có chứa nhiều vitamin D như MAXVIDA™ sẽ giúp bạn hỗ trợ xương chắc khỏe bên cạnh đó còn bổ sung những dưỡng chất tốt cho xương như: canxi,Magie,vitamin K.

Ngoài ra với giàu dưỡng chất ( với 32 dưỡng chất thiết yếu)  mang lại cho những người lớn tuổi và cha mẹ bạn một sức khỏe tốt  và nguồn năng lượng dồi dào để có thể sống vui,khỏe với con cháu.

Ngoài ra những chế phẩm từ sữa như sữa chua cũng rất tốt cho cho việc phòng ngừa loãng xương và chống lão hóa.

Uống sữa MAXVID ™ mỗi ngày giúp ngừa loãng xương và tăng cường sức khỏe

tìm hiểu thêm : ở đây

2.Các loại hoa quả

Có nhiều loại hoa quả chứa  nhiều vitamin và canxi giúp chúng ta cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể và giúp xương chắc khỏe: cam,chuối,mận,sung,táo…

Ngoài cung cấp dưỡng chất như trên thì trái cây còn cung cấp nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể,chống lão hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh.

3.Ngũ cốc và các loại hạt tốt cho xương:

Ngũ cốc có chứa tới 8-14% protein trong hàm lượng có nhiệm vụ chống lại việc suy giảm của mật độ xương.Trong đó gạo lứt là thực phẩm chữa loãng xương rất hiệu quả vì nó chứa nhiều lượng canxi.

3.Các loại hoa quả

Có nhiều loại hoa quả chứa  nhiều vitamin và canxi giúp chúng ta cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể và giúp xương chắc khỏe: cam,chuối,mận,sung,táo…

Ngoài cung cấp dưỡng chất như trên thì trái cây còn cung cấp nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể,chống lão hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh.

4.Các loại thực phẩm

Nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và canxi cung cấp nguồn canxi dồi dào cho chúng ta trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày tốt cho hệ xương của chúng ta:

–    Cá hồi

–    Tôm

–    Thịt bò

–    Trứng

Tôm là thực phẩm tốt cho bệnh loãng xương

Trên đây là những loại thực phẩm rất tốt và có lợi cho chúng ta và những người lớn tuổi trong việc phòng tránh và hạn chế bệnh loãng xương.

tham khảo : sữa maxvida cho người bệnh

 

Add Comment