Bảo dưỡng đồng hồ đeo tay

Chúng ta không thể đánh giá toàn bộ con người qua vẻ bề ngoài. Điều đó đúng nhưng câu chuyện về những chiếc đồng hồ đeo tay lại hoàn toàn khác, không phải vì số tiền bạn bỏ ra để sở hữu nó, đó chỉ là phần rất nhỏ, quan trọng hơn là qua chiếc đồng hồ bạn đeo người khác có thể nhìn thấy được cách bạn chăm chút cho cuộc sống của chính bạn, phong cách sống của bạn, gu thẩm mỹ của bạn, từ đó có thể hiểu được vị thế của bạn trong xã hội.

Thế giới của những chiếc “cỗ máy thời gian” là một khoảng không đầy sự phức tạp. Để một chiếc đồng hồ đeo tay hoạt động bình thường, đó là vô vàn sự kết hợp của dây đai, vật liệu, bộ phận hoạt động, tần số, chỉ số, họa tiết cách điệu,… Với hàng nghìn những mẫu mã khác nhau, với những kiểu dáng, những thiết kế mới được ra mắt thường niên, thật khó để cho mỗi quý ông bước ra khỏi cửa hàng với chiếc đồng hồ thật sự ưng ý.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 9
Ảnh: Swisstime

Với tất cả những thứ kể trên, chắc chắn có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự sai sót trong phần hoạt động của một chiếc đồng hồ đeo tay. Và, với sự hiểu biết đầy giới hạn của nhiều người mới dấn thân vào cuộc chơi hoặc chưa đủ kinh nghiệm, chẳng ai có thể dám chắc được chiếc đồng hồ của bạn hoạt động được tốt, giữ được giá trị của nó trong vòng bao lâu. Vì vậy, hôm nay Bệnh Viện Đồng Hồ giúp bạn nêu ra những lỗi sai thông thường mà ai cũng có thể từng mắc phải. Hãy coi đây là một bài những gợi ý, giúp bạn giữ gìn chiếc đồng hồ đắt tiền của mình tốt hơn.

1. Bảo dưỡng đồng hồ đeo tay

Tương tự như ô tô có những thủ tục đăng kiểm mỗi năm một lần, những chiếc đồng hồ cao cấp cũng vậy. Để đảm bảo việc hoạt động một cách trơn tru, không có chi tiết hỏng hóc, chúng cần được đem đi bảo trì, kiểm tra một cách định kì.

dong ho deo tay 7 sai lam co ban elle man 1
Ảnh: FashionBeans

“Bạn cần đưa chiếc đồng hồ tới một nơi cung cấp dịch vụ uy tín và có chuyên môn cao để được kiểm tra, tinh chỉnh một cách kỹ lưỡng nhất,” ông Paul Sweetenham, nhà đồng sáng lập thương hiệu đồng hồ đeo tay Farer chia sẻ. “Đối với chiếc đồng hồ cơ học, việc bảo dưỡng nên được thực hiện khoảng bốn đến năm năm một lần. Nếu bạn sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển, con số ấy tăng lên khoảng hai năm một lần, còn tùy thuộc vào tần suất bạn đeo nó.”

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

 

 

Những dịch vụ bảo dưỡng thì thường không hề rẻ. Chi phí cho một lần kiểm tra toàn diện có thể xấp xỉ 5-7 triệu, chưa kể những chi phí thay mới linh kiện nếu cần thiết. Đối với những thương hiệu đồng hồ đo tay cao cấp, xa xỉ, con số đó còn có thể tăng lên vài lần, cũng như thời gian cũng sẽ lâu hơn. Nếu bạn muốn một giải pháp kinh tế hơn, bạn cũng có thể tới những tiệm kim hoàn hoặc đại lý bán đồng hồ uy tín để yêu cầu kiểm tra.

Add Comment