Hướng dẫn làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9

 

Hướng dẫn làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9
Một trong số những dạng bài tập “làm khó” các bạn học sinh nhất là bài tập điền từ. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn không chỉ làm được mà còn làm tốt chúng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi giải quyết các bài tập điền từ tiếng anh lớp 9, cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Xác định từ loại
Việc xác định được từ loại của từ cần điền quyết định đến 50% độ chính xác của đáp án. Việc đầu tiên các bạn học sinh cần làm là đọc toàn bộ dữ kiện đề bài cho. Sau đó, hãy căn cứ vào vị trí của từ cần điền để xác định từ loại của nó nhé! Bằng cách này, bạn có thể loại đi những đáp án không hợp lý.
Học sinh cần biết cách nhận biết các từ loại trong chương trình tiếng anh lớp 9
Bước 2: Xác định cấu trúc ngữ pháp của câu
Nếu trong bài tập điền từ tiếng anh lớp 9, từ cần điền đi sau 1 động từ, thì các em chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc: Mỗi một loại động từ chỉ đi với một dạng bổ trợ nhất định. Khi học sinh biết được cấu trúc của nó, việc xác định cấu tạo của từ đi sau nó rất dễ dàng. Cụ thể như, những động từ như mind, enjoy, avoid, finish, keep…thì động từ đi sau nó luôn tồn tại ở dạng V-ing. Các động từ như agree, aim, appear, ask, attempt, decide, demand… động từ theo sau luôn ở dạng nguyên thể có to.
Bước 3: Xác định cụm từ cố định, thành ngữ
Khi học tiếng anh, học sinh thường chỉ chú trọng nhiều đến từ vựng và ngữ pháp. Ít học sinh có ý thức ghi nhớ các cụm từ cố định hay thành ngữ. Nhưng những cụm từ và thành ngữ này lại xuất hiện nhiều trong các bài tập điền từ tiếng anh lớp 9. Ngoài việc hiểu nghĩa của chúng, học sinh còn cần phải ghi nhớ chúng chính xác. Các bài tập điền từ sẽ bỏ đi một thành phần nào đó và các em sẽ phải điền vào.
Bước 4: Xác định những cấu trúc đúng
Đề bài có thể bỏ bớt 1 từ trong cấu trúc hoặc thay đổi thành phần trong cấu trúc để làm khó học sinh. Các phương án được đưa ra đôi khi chỉ khác nhau một chút xíu. Nhưng nếu không tinh ý, các em rất có thể sẽ lựa chọn sai. Nếu nắm vững những cấu trúc tiếng anh trong quá trình học thì các em có thể làm tốt bước này. Có những cấu trúc đặc biệt trong tiếng anh học sinh cần ghi nhớ như: cấu trúc so sánh …
Nắm được quy trình trên học sinh sẽ làm tốt các bài học điền từ
Bước 5: Quan sát đáp án và chọn đáp án đúng
Sau khi đã xác định được tất cả những yếu tố trên, học sinh cần loại bỏ những phương án gây nhiều; chọn được đáp án có tính hợp lý cao nhất. Sau khi làm xong bài tập điền từ tiếng anh lớp 9, các em nhớ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mình không chọn nhầm 1 cách đáng tiếc nhé!

 

Add Comment