Cách giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá rét

Bạn cần chăm chỉ theo dõi dự báo thời tiết và dự trữ đầy đủ thực phẩm, tư trang để đối phó với thời tiết lạnh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo giữ ấm cơ thể trong mùa đông này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé. 

Cách giữ ấm cơ thể trong mùa đông

Chuẩn bị kỹ cho mùa đông

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Mỹ, 25% các hiểm họa liên quan đến thời tiết xảy ra mỗi năm vì con người chủ quan không có sự chuẩn bị trước các vấn đề thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy bạn cần: 

 Mặc nhiều lớp

Bác sĩ Greenway nói: “Mọi thứ có thể đắp lên người để bao phủ cơ thể sẽ giúp bạn không bị tác động bởi cái lạnh”. Mùa đông, cơ thể bạn sẽ bị mất nhiệt bất kỳ lúc nào cơ thể tiếp xúc với đồ vật lạnh, ví dụ như ngồi ở trên sàn nhà lạnh buốt. Mưa gió cũng làm cơ thể bạn mất nhiệt theo cách đó. Bạn có thể giữ ấm cơ thể mình để khỏi mất nhiệt bằng yếu tố trên bằng việc mặc nhiều lớp quần áo. 

Lớp cơ bản – đồ lót dài và dày, tất len – giúp bạn đỡ bị mất nhiệt từ sự dẫn nhiệt. Lớp ngoài cùng nên mặc đồ chống gió và chống nước nhưng vẫn thoáng, để bảo vệ bạn khỏi sự mất nhiệt qua không khí, nước.  

Ăn uống đầy đủ 

Hãy ăn uống đầy đủ điều này có nghĩa là bạn cần tiêu thụ nhiều năng lượng vào cơ thể hơn là mức cơ thể đốt cháy, điều này sẽ giúp bạn có thể đối phó với cái lạnh rất tốt. Quan trọng là nó sẽ giúp lượng đường huyết đủ giúp cung cấp năng lượng giữ ấm khi thời tiết lạnh. 

Uống đủ nước cũng rất quan trọng. Cơ thể bạn sẽ chịu lạnh tốt hơn nếu nó được cung cấp thức ăn và nước uống cân bằng. 

Kết quả hình ảnh cho cách để cơ thể không bị mất nhiệt vào mùa đôn"

Đóng cửa là cách giữ ấm cho cơ thể hữu hiệu

Vào ngày trời lạnh, mọi người hãy giữ ấm cho căn phòng của mình bằng việc đóng cửa cẩn thận, để chắn gió cũng như giữ ấm cho phòng của mình. Chắc ai cũng biết điều này, đóng cửa có tác dụng rất tốt trong việc giữ ấm căn phòng của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cần giữ nhiệt độ phòng ở trong nhà ở mức bình thường, không để phòng quá nóng hay quá lạnh vì nó sẽ khiến bạn bị shock nhiệt khi đi ra ngoài. 

Massage bằng tinh dầu thơm

Nếu bạn muốn biến việc làm ấm cơ thể trở thành một cách thư giãn, thì bạn hãy đến spa để có thể thưởng thức liệu trình ẩm da với phương pháp massage bằng tinh dầu thơm. Xoa bóp sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu và trao đổi chất của cơ thể, giải phóng áp lực cho các cơ và các khớp. 

Add Comment