Làm thế nào để giữ cho xương của bạn mạnh khỏe, phòng ngừa loãng xương

Xương tiếp tục hình thành cho đến khi một người đạt 30 đến 35 năm. Đến tuổi đó, sự hình thành xương đã đạt đến đỉnh cao. Nhưng cơ thể tiếp tục trải qua một quá trình để duy trì sức mạnh của xương. Xương cũ bị phá vỡ (tái hấp thu) và xương mới được xây dựng (hình thành). Nhưng khi một người lớn lên xương tu sửa chậm lại. Tái hấp thu xương vượt quá sự hình thành, và đây là khi mất xương.

Phụ nữ bị mất xương nhiều hơn nam giới vì thay đổi nội tiết tố. Phụ nữ mất rất nhiều estrogen khi đến tuổi mãn kinh và estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo xương.

Di truyền cũng là một yếu tố để một người già có xương yếu. Loãng xương, một căn bệnh mà xương trở nên yếu và dễ gãy có nhiều khả năng xảy ra ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

Tuy nhiên, những sự thật này không có nghĩa là không thể làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn. Một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý vẫn là chìa khóa để đạt được xương chắc khỏe hơn. Cho dù chúng ta đang ở độ tuổi nào, xương của chúng ta vẫn đang trong quá trình xây dựng lại liên tục, vì vậy điều quan trọng là chúng ta cung cấp cho chúng tất cả sự giúp đỡ mà chúng có thể nhận được.

1.  Tải lên với canxi.

Canxi là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong các quá trình máu, thần kinh và cơ bắp. Cơ thể chúng ta không thể sản xuất canxi, vì vậy bất cứ khi nào cơ thể cần nó cho các quá trình của nó, cơ thể sẽ lấy nó từ xương. Đó là lý do tại sao một người nên ăn thực phẩm giàu canxi và trong một số trường hợp, hãy bổ sung canxi.

Phụ nữ 50 tuổi và đàn ông 70 tuổi cần 1.200 mg canxi mỗi ngày.

Các loại rau lá xanh như rau xanh collard, rau bina và bông cải xanh, rất giàu canxi. Đậu phụ, hạnh nhân, cá hồi với xương và cá mòi cũng là nguồn cung cấp canxi.

2.  Chọn sữa chua hơn sữa

Chúng tôi đã được dạy từ khi còn nhỏ rằng sữa là nguồn canxi tốt. Trong khi đó là sự thật, nhiều nghiên cứu cho thấy sữa làm cho cơ thể có tính axit và cơ thể phản ứng để trung hòa axit này. Và bởi vì canxi là một chất trung hòa axit tuyệt vời, sau đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa tác dụng của sữa. Kết quả là thiếu canxi.

Sữa chua có mức độ axit trung bình 4,5 thực sự thấp hơn sữa mà theo Đại học bang Oregon, có độ ph trung bình từ 6,3 đến 8,5.

Một cốc sữa chua chứa 450mg canxi so với 300 mg canxi trong một cốc sữa.

Trong một nghiên cứu gần đây liên quan đến 4, 310 60 tuổi và các đối tượng người Ireland lớn tuổi hơn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mật độ khoáng xương (chủ yếu là mức canxi) của những người ăn sữa chua hàng ngày cao hơn 3 đến 4% so với những người không ăn.

Và do quá trình nuôi cấy của sữa chua, nó dễ tiêu hóa hơn, ít gây dị ứng và dễ hấp thu hơn sữa. Sữa chua cũng là một nguồn cung cấp Vitamin B, protein và Vitamin D tốt cho việc hấp thụ canxi.

3.  Hãy chắc chắn rằng bạn có một liều Vitamin D hàng ngày

Canxi từ thực phẩm chúng ta ăn được cơ thể hấp thụ với sự trợ giúp của vitamin D. Vì vậy, cho dù chúng ta ăn thực phẩm giàu canxi như thế nào, cơ thể không thể hấp thụ và sử dụng nó nếu cơ thể thiếu vitamin D. Cơ thể cần 400-800 IU vitamin D để đảm bảo hấp thụ canxi tuyệt vời.

Cá ngừ, cá hồi, cá thu và các loại cá béo khác là nguồn cung cấp vitamin D. Bạn cũng có thể bao gồm phô mai, trứng và gan bò trong chế độ ăn uống vì chúng cũng rất giàu vitamin D.

Ánh sáng mặt trời là một nguồn vitamin miễn phí và tốt. Bạn phải trả tiền cho kem chống nắng mặc dù.

4. Uống sữa Maxvida™ sữa tốt cho người cao tuổi

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

5.  Bỏ thuốc lá ngay bây giờ

Khói thuốc lá tấn công các tuyến phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Nó làm xáo trộn sự cân bằng của các hormone như estrogen, điều quan trọng trong nhiều quá trình xương. Hút thuốc cũng làm tăng hormone cortisol phá vỡ xương và phá vỡ calcitonin, một loại hormone giúp hình thành xương.

Nicotine và các gốc tự do khác từ khói thuốc lá phá hủy các nguyên bào xương, các tế bào chịu trách nhiệm hình thành xương.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho xương chắc khỏe hơn, hãy bỏ hút thuốc ngay bây giờ.

6.  Uống rượu vừa phải

Người ta đã nói vô số lần canxi quan trọng như thế nào đối với xương. Những người uống 2-3 ounce canxi mỗi ngày có sự hấp thụ canxi kém.

Rượu cản trở chức năng tuyến tụy và gan cản trở không chỉ sự hấp thụ mà còn kích hoạt canxi. Rượu làm giảm estrogen rất quan trọng đối với việc tu sửa xương và giống như khói thuốc lá, nó cũng giết chết các nguyên bào xương, các tế bào tạo xương của cơ thể.

Rượu cũng làm tăng nguy cơ té ngã và tai nạn có thể dẫn đến gãy xương nghiêm trọng.

7.  Tập thể dục nhiều hơn

Những người tập thể dục thường xuyên trong những năm còn trẻ sẽ có nhiều khả năng tránh bị loãng xương khi về già hơn những người không tập luyện. Tập thể dục cải thiện sức mạnh và mật độ xương.

Chạy bộ, đi bộ đường dài và khiêu vũ là những bài tập tốt cho xương.

Nhưng điều này không có nghĩa là tập thể dục có thể làm cho xương của chúng ta khỏe mạnh khi chúng ta già.

Một số người tin rằng vì họ già, tập thể dục là vô nghĩa. Nó sẽ không làm cho họ tốt và tồi tệ hơn, họ có thể bị tổn thương khi làm điều đó.

Theo Chhanda Dutta thuộc Viện Lão hóa Quốc gia, tập thể dục mang lại lợi ích cho hầu hết mọi người dù họ ở độ tuổi nào và nó ngăn ngừa mất xương, cải thiện trí nhớ, giảm triệu chứng của nhiều bệnh tật và nâng cao tâm trạng.

Không hoạt động thể chất ở người già làm suy yếu xương và cơ do đó làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có nhiều loại bài tập phù hợp và hữu ích cho người già và có hoặc không có tình trạng bệnh lý. Có rất nhiều điều kiện y tế đòi hỏi một số bài tập nhất định như một phần của thói quen sức khỏe của họ. Viêm khớp, tiểu đường, thậm chí bệnh nhân tim cần hoạt động thể chất nhất định để tình trạng của họ sẽ không trở nên tồi tệ hơn.

Giám đốc chi nhánh Lão khoa của Viện nói thêm rằng không có hoạt động thể chất nào nguy hiểm hơn đối với những người mắc bệnh tim và bất kỳ điều kiện nào khác. Ông cũng chỉ ra rằng niềm tin rằng nó chỉ là một phần của quá trình lão hóa để trở nên suy đồi là không đúng.

Thực tế là xương trở nên yếu hơn khi chúng ta già đi cũng đúng như thực tế là chúng ta có thể làm cho xương chắc khỏe hơn khi chúng ta già đi.

Add Comment