VÌ SAO PHỤ NỮ NÊN TẬP YOGA THƯỜNG XUYÊN?

Yoga là một sự kết hợp giữa luyện tâm và luyện thân để hướng đến sự hợp nhất về trí não, cơ thể và tinh thần. Ngoài ra, yoga đang trở thành xu hướng tập luyện mỗi ngày của chị em phụ nữ bởi những lý do dưới đây.

Tạo nên sự dẻo dai, linh hoạt

Một số người sợ thử yoga vì họ nghĩ rằng họ không đủ linh hoạt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng yoga thực sự có thể làm tăng tính linh hoạt của bạn? Đối với những người gặp khó khăn khi chạm ngón chân, tập yoga thường xuyên có thể dần dần giúp giảm bớt các cơ bắp cứng.

Nâng cao ngoại hình

Yoga giúp bạn co thắt cơ bắp một cách tự nhiên và đứng cao hơn, vì vậy trông bạn khỏe mạnh và tự tin hơn.  Ngoài ra, các phong cách yoga năng động, cường độ cao có thể giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Từ đó giúp thân hình bạn trở nên săn chắc, hài hòa và đầy quyến rũ.

Cải thiện tâm trạng

Bạn có biết rằng dành thời gian để thực hành các tư thế yoga trong suốt cả ngày có thể giúp cải thiện lưu thông máu và tâm trạng của bạn? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu máu oxy đến não có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng của một người. Bằng cách kéo dài, bạn có thể tăng endorphin và lưu lượng máu.

Có một giấc ngủ ngon

Mất ngủ là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Hậu quả mà nó đem lại vô cũng nghiêm trọng như hưu hại đến làn da, tâm trí căng thẳng,…Và yoga thì giải quyết vấn đề này, nếu chăm chỉ luyện tập mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn tĩnh và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Giảm lo lắng và trầm cảm

Thực hành yoga có thể giúp làm dịu tâm trí và giảm bớt những lo lắng từ cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dorena Rode, một nhà sinh lý học tại UC Davis nói rằng: “Tôi đã vượt qua cơn nghiện, trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau chấn thương trong cuộc sống của chính mình. Tôi tập yoga hàng ngày, dạy người khác và đã làm như vậy trong nhiều thập kỷ.”

Tốt cho phụ nữ mang thai

Yoga trước khi sinh là một cách tuyệt vời cho các bà mẹ mang thai. Giúp họ chuẩn bị tâm trí, cơ thể để chuyển dạ và sinh nở. Không chỉ tinh chỉnh cân bằng do sự gia tăng của estrogen và progesterone mà còn giảm căng thẳng của lưng dưới, hông, ngực, lưng trên, cổ và vai. Ngoài ra, làm dịu hệ thần kinh và kết nối với em bé.

Kết luận

Từ bài viết trên bạn có thể thấy rằng việc tập luyện yoga mỗi ngày giúp ích cho bạn rất nhiều. Tuy vậy, ngoài việc chú ý đến các bài tập bạn cũng cần chú ý đến không gian tập bởi theo nghiên cứu của 7Home thì các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng,… của không gian cũng ảnh hưởng đến chất lượng các bài tập. Bạn có thể click tại đây để tham khảo các lưu ý về không gian để tập yoga nhé!

Add Comment