Nên chọn máy vắt cam inox hay nhựa cao cấp

 Máy vắt cam inox và nhựa cao cấp nên chọn loại nào?

 

Nước cam là một thức uống phổ biến, có thể mua các sản phẩm đóng hộp tại các siêu thị hoặc chợ. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tươi ngon, ép trực tiếp từ các quả cam mọng nước vẫn luôn còn đó. Để có được nước cam nguyên chất như vậy, sẽ cần có những chiếc máy vắt cam cầm tay chuyên dụng. Những chiếc máy này có thể làm từ nhựa cao cấp hoặc inox. Trong đó, máy vắt cam inox có vẻ chiếm ưu thế hơn đôi chút.
Các loại máy vắt cam ngoài thị trường
Như đã đề cập, thị trường đang có 2 loại máy làm bằng 2 loại nguyên liệu trên. Thứ nhất là loại làm bằng inox, có thiết kế thẳng đứng và hoạt động bằng sức người. Loại thứ hai làm bằng nhựa nhưng là nhựa cao cấp, bởi đây là sản phẩm dùng chế biến thực ẩm.
Đối với loại máy bằng nhựa, thiết kế rất đơn giản và có ưu điểm là buồng chứa với dung tích lớn hơn. Buồng chứa cũng làm bằng nhựa trong, để tiện quan sát. Phiên bản nâng cấp của loại máy này là khi gắn thêm động cơ vào phần lõi. Khi đó, chỉ cần cố định quả cam, trục quay sẽ thực hiện phần việc còn lại, thay vì phải xoay liên tục bằng tay.
Đối với dòng máy làm bằng kim loại, đa phần là inox thì thiết kế cứng cáp hơn. Một biến thể khác sẽ có thêm phần ly đựng nước, thiết kế liền với phần buồng xay nhỏ phía trên. Biến thể này thì thường chỉ thấy ở các bếp gia đình và các quầy bar. Phiên bản nâng cấp của dòng máy vắt cam inox bao gồm 1 buồng chứa lớn hơn nhưng vẫn được bọc kín hoặc chỉ hở 1 phần nhỏ kèm theo các vạch đo.
Ưu điểm của chất liệu inox so với nhựa cao cấp
Đối với máy vắt cam inox, loại này sẽ dễ bắt gặp ở các xe bán nước cam dọc các vỉa hè. Tại đó, họ sẽ dùng loại máy có công dụng ép từng quả cam. Với lực ép mạnh hơn nên lượng nước cho ra sẽ nhiều hơn, góp phần gia tăng lợi nhuận. Vệ sinh máy cũng là vấn đề quan trọng với những ai phải bán trên xe đẩy. Theo đó, khi máy bám quá nhiều bả và hạt cam, chỉ cần rửa bằng nước theo phương đứng là có thể nhanh chóng sạch sẽ và chuẩn bị cho những lượt ép tiếp theo.

may-vat-cam-inox

Thao tác khi thực hiện bằng máy vắt cam inox cũng nhanh hơn, chỉ cần cắt đôi cam, cho vào máy ép, thay vì phải cố định bằng tay như khi sử dụng máy nhựa.Về phần chất lượng thành phẩm sau khi ép, nước cam ép từ máy inox sẽ cho chất lượng tốt hơn vì hạn chế được mùi nhựa và ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời.
Nói như vậy, không có nghĩa là máy inox không có nhược điểm. Loại máy này yêu cầu người sử dụng phải có lực tay tốt, để ép liên tục trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, phần đế không thiết kế sẵn tác dụng cố định phần ly, nên có thể gây ra rung lắc hoặc đổ vỡ các ly nhựa khi được lắp. Mặc dù vậy, giải pháp là người bán sẽ dùng 1 tay cố định ly, 1 tay thao tác với máy.
Hy vọng các thông tin trên của suckhoevaphongcach.com sẽ giúp bạn chọn được loại máy vắt cam inox hoặc nhựa thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Add Comment