Bí quyết phỏng vấn xin việc “hạ gục” tuyển dụng

 

Phỏng vấn xin việc vấn được ví như một nghệ thuật chinh phục tâm lý, và nó đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo cùng với khả năng thoải mái. Trong hành trình tìm việc, bạn cần vượt qua buổi phỏng vấn để có công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Phỏng vấn là một kỹ năng tự thân, một kỹ năng trong đó khả năng tương tác với người phỏng vấn và nói rõ suy nghĩ của bạn là những yếu tố quan trọng không kém trong việc xin việc cũng như bằng cấp được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn. Dưới đây là bí quyết phỏng vấn sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng.

1. Chuẩn bị phỏng vấn

Cánh nó không bao giờ là giá trị nó. Không chỉ người phỏng vấn của bạn sẽ nhìn thấy đúng thông qua nó, mà các câu trả lời của bạn (và sự tự tin của bạn) sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không chuẩn bị đúng cách. Bạn nên dành ít nhất một giờ để chuẩn bị.

Công thức chuẩn bị trước khi phỏng vấn trong vòng 60 phút:

  • 5 phút  đọc lại và  phân tích mô tả công việc, tập trung vào các yêu cầu và trách nhiệm thiết yếu, để điều chỉnh câu trả lời của bạn và về nhà trong các khía cạnh quan trọng nhất của công việc.
  • 5 phút  đọc lại sơ yếu lý lịch và CV xin việc của bạn để xem lại cách bạn đã tự giới thiệu bản thân ngay từ đầu.
  • 15 phút  nghiên cứu các câu hỏi phỏng vấn tiềm năng cụ thể cho vị trí và ngành.
  • 20 phút  thực hành câu trả lời cho những câu hỏi này và nhớ lại các ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm làm việc của bạn, chẳng hạn như những thành tựu chính, thách thức hoặc cột mốc quan trọng sẽ được coi là giai thoại để củng cố phản ứng của bạn đối với các câu hỏi phỏng vấn dựa trên tình huống và hành vi .
  • 15 phút nghiên cứu về công ty, xem xét lịch sử, sứ mệnh và giá trị của họ cũng như các dự án gần đây.

Thật vậy, thực hành làm cho hoàn hảo. Ngoài việc tự mình thực hành các bước này, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đóng vai người phỏng vấn để bạn có thể quen với việc trả lời các câu hỏi trong thời gian thực.

2. Đúng giờ

Có rất ít lời bào chữa (nếu có) để chuộc lỗi khi đến muộn. Làm bất cứ điều gì bạn cần làm để đến đó trước mười đến 15 phút trước thời gian phỏng vấn, cho dù đó là lên kế hoạch trang phục và đóng gói hành lý vào đêm hôm trước, đặt năm chế độ báo thức, nhờ một người bạn báo thức, hoặc đi thêm sớm để giải thích các trở ngại giao thông tiềm ẩn.

3. Suy nghĩ trước khi bạn nói

Một câu trả lời được suy nghĩ kỹ bao giờ cũng tốt hơn một câu trả lời vội vàng.

Tất nhiên, bạn không muốn ngồi đó trong im lặng trong năm phút khi suy nghĩ về câu trả lời, nhưng bạn    thể chấp nhận dành vài giây để suy nghĩ trước khi nói.

Tránh “ums” và “uhs” và dành thời gian cho bản thân bằng cách lặp lại câu hỏi của người phỏng vấn với họ hoặc bằng cách sử dụng cụm từ như, “Đó là một câu hỏi thú vị!” hoặc, “Tôi thực sự chỉ nghĩ về điều đó khi tôi đọc một bài báo về chủ đề tương tự và…”

Nếu bạn thực sự bối rối, bạn có thể nói, “Thật là một câu hỏi hay. Tôi thực sự chưa bao giờ được hỏi điều này trước đây; hãy để tôi dành một giây để suy nghĩ về điều này. ” Cuối cùng, biết phải làm gì nếu bạn thực sự không thể trả lời một câu hỏi.

4. Nói rõ ràng, chặt chẽ và điềm tĩnh

Các dây thần kinh có thể giúp bạn nói một dặm một phút, và mong muốn đơn giản là truyền đạt càng nhiều thông tin có giá trị về bản thân càng tốt. Tuy nhiên, nói quá nhanh có thể khiến bạn trông vội vàng, bối rối hoặc lo lắng. Hãy cố gắng  chậm lại  và nói một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nó sẽ  giúp bạn tránh căng thẳng khi phỏng vấn.

5. Hãy tự tin, không kiêu ngạo

Mặc dù bạn nên sẵn sàng và có thể thúc đẩy bản thân, kinh nghiệm và thành tích của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không tỏ ra kiêu ngạo, tự ái hoặc tự quan trọng hóa bản thân. Bất kể bạn làm tốt công việc của mình đến đâu, bạn sẽ gặp vô số trở ngại nếu bạn thiếu  trí tuệ cảm xúc để làm việc nhóm và hòa hợp với quản lý, đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Tập trung vào việc toát ra một cảm giác tự tin cân bằng và tử tế, và khi bạn thảo luận về thành tích của mình, hãy đảm bảo ghi công khi đến hạn để thể hiện rằng bạn là một cầu thủ của đội.

6. Thực sự lắng nghe

Bất cứ ai cũng có thể gật đầu, mỉm cười và nói “Đúng” hoặc “Chính xác”, nhưng có bao nhiêu người  thực sự  lắng nghe?

Phỏng vấn đặc biệt khó khăn vì bạn cần phải lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn trong khi chuẩn bị tinh thần cho câu trả lời của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không nghe tốt ngay từ đầu, bạn có thể bỏ lỡ toàn bộ ý của câu hỏi và kết quả là câu trả lời của bạn có thể hoàn toàn lép vế.

Hãy nắm bắt thời điểm và đừng để bản thân vượt quá giới hạn, ngay cả khi người phỏng vấn cảm thấy như người phỏng vấn không ngừng tung hô. Sự chuẩn bị sẽ giúp ích rất nhiều (để bạn có tài liệu sẵn sàng để thảo luận và không phải nghĩ ra tất cả ngay tại chỗ), nhưng  kỹ năng nghe tốt  và khả năng tập trung là chìa khóa.

7. Thể hiện sự lạc quan, cả bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn

Không công ty nào muốn thuê một người có thái độ không tốt. Dù hoàn cảnh của bạn có khó khăn đến đâu, bạn cũng đừng mang theo bất kỳ hành lý nào vào phòng phỏng vấn. Điều đó có nghĩa là đừng nói xấu chủ lao động cũ của bạn hoặc bất kỳ công ty nào khác mà bạn đã liên kết, và đừng phàn nàn về hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Hãy tự nhiên, bày tỏ quan điểm hợp lý qua lăng kính lạc quan. Ví dụ, nếu bạn phải nói về một tình huống khó khăn, bạn nên đề cập đến cách bạn có thể đã giúp giải quyết nó và những gì bạn học được đã khiến bạn trở thành một nhân viên tốt hơn. Hãy nhớ rằng  ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng quan trọng như lời nói của bạn. Hãy bước vào với nụ cười trên môi, bắt tay chắc chắn và ngồi thẳng vào bàn, hơi nghiêng người về phía trước để tham gia vào cuộc trò chuyện.

8. Thể hiện sự quan tâm, không tuyệt vọng

Đôi khi, có thể hữu ích nếu coi cuộc phỏng vấn là buổi hẹn hò đầu tiên (chuyên nghiệp). Một bầu không khí không quan tâm, thờ ơ hoặc đơn điệu có thể sẽ khiến người phỏng vấn mất hứng thú, đồng thời cũng sẽ khiến người phỏng vấn trở nên tuyệt vọng. Bất kể bạn muốn hay cần công việc như thế nào, hãy kiềm chế hành động tuyệt vọng; nài nỉ hay năn nỉ không có chỗ trong cuộc phỏng vấn xin việc. Điều quan trọng là thể hiện sự quan tâm thực sự đến vai trò và công ty cũng như niềm đam mê đối với công việc bạn làm. Hãy ghi nhớ rằng bạn là một tài sản quý giá với tư cách là một nhân viên.

9. Biết nhiều hơn quảng cáo 

Mặc dù bạn có thể đưa ra một bài thuyết trình ngắn gọn trong đó bạn tự giới thiệu bản thân, tóm tắt kinh nghiệm và quảng bá tài sản chuyên môn có giá trị nhất của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân hơn thế. Biết cách thảo luận về cả điểm mạnh và điểm yếu của bạn, đồng thời nhấn mạnh  những phẩm chất tốt nhất cũng như kỹ năng tuyệt vời nhất của bạn, đồng thời đưa ra hướng tích cực về các lĩnh vực cần cải thiện của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm soát cuộc trò chuyện ở mức độ nào đó. Ví dụ, nếu một người phỏng vấn cố gắng đánh lừa bạn bằng một câu hỏi khó như, “Bạn đã bao giờ có trải nghiệm tồi tệ với nhà tuyển dụng chưa?” hoặc “Kể cho tôi nghe về một lần đồng nghiệp không hài lòng với bạn,” bạn có thể trả lời câu hỏi của họ trong khi chuyển câu trả lời của bạn thành tích cực: một ý tưởng hoặc ví dụ cho thấy bạn đã học hỏi hoặc trưởng thành như thế nào từ tình huống đó. Bạn cũng nên có  những câu hỏi của riêng mình để hỏi người phỏng vấn.

10. Bày tỏ sự biết ơn

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nói “Cảm ơn”. Ngay sau khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc, bạn nên cảm ơn những người phỏng vấn đã dành thời gian và cơ hội để tìm hiểu thêm về vị trí này. Khi về đến nhà, bạn nên gửi kèm theo email cảm ơn. Nếu không, người phỏng vấn có thể coi sự im lặng của bạn như một dấu hiệu cho thấy bạn không thực sự quan tâm đến vị trí này.

Hy vọng những kiến thức được VietnamWorks cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công và may mắn.

Theo Hr Insider

Add Comment